Việc nhà – điều bắt buộc dành cho các con của … chính trị gia!

Nếu cuộc sống của các bé trong ngôi nhà quyền lực nhất cả nước luôn tấp nập người qua kẻ lại, luôn là nơi an ninh được thắt chặt ở mức cao nhất thì hình ảnh những cô bé, cậu bé vẫn dọn phòng, tự mình gấp gọn đồ của cả gia đình, kiếm tiền tiêu vặt hàng tháng chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người ngạc nhiên. Vậy, trên thế giới hiện nay, đâu là những gia đình áp dụng phương pháp dạy con độc đáo đó?

  1. Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Nếu hình ảnh thủ tướng Canada làm đốn tim biết bao cô gái tại tuần lễ cấp cao APEC được tổ chức tại Việt Nam thì cách dạy con của ông lại vô cùng đặc biệt. Thay vì để người giúp việc chuẩn bị bữa sáng, dọn dẹp phòng, … cho con cái mình thì việc cậu con cả tự nấu bữa sáng cho cả gia đình hay cô bé út lau dọn phòng bếp dường như trở thành 1 điều hiển nhiên, là cách mà ông giúp các con trân trọng giá trị của lao động, không phụ thuộc vào những gì mà cha mẹ có được.

Với ông, làm việc nhà là trách nhiệm, là bổn phận cũng như nghĩa vụ của con đối với gia đình, là cách con thể hiện sự trưởng thành của mình trong nhận thức cũng như hành động. Hơn thế nữa, cuộc sống của con sẽ không chỉ dừng lại tại đây mà sẽ là hành trình con khám phá năng lực của bản thân, phát huy được điểm mạnh của mình, tự xoay xở trước cuộc đời khi không có cha mẹ bên cạnh, tự lo được cho mình từng bữa ăn ngon, từng chỗ ở tốt nhất.

  1. Tổng thống Mỹ Barack Obama

Là vị tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, Obama chính là người đã xô đổ hàng loạt những dấu mốc khác nhau của lịch sử, làm nên 1 thời đại mới khi nối liền mối quan hệ với Cuba. Và hơn thế nữa, cách ông mang đến cho con những bài học về cuộc sống, về lối sống tự lập, về khả năng độc lập trước mọi tình huống cũng đều khiến người ta phải kính phục.

Việc 2 cô con gái tự dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ của gia đình hay cho chú cún đi dạo, tắm rửa, chải long là hình ảnh có thể dễ dàng bắt gặp nếu may mắn được xuất hiện trong nhà Trắng. Cách ông giúp con hiểu chính là thông qua những cuộc trò chuyện thẳng thắn, về lối sống của trách nhiệm, về cách con độc lập trong từng bước đi, về điều con hoàn toàn có thể làm được. Cuộc đời con sẽ không chỉ dừng lại tại đây, trong ngôi nhà quyền lực bậc nhất nước Mỹ này, cánh cửa trường đại học và trường đời vẫn luôn chào đón và mở rộng cửa chờ con bước qua.

  1. Hoàng tử William nước Anh

Với xuất thân hoàng gia của mình, bất kì hoạt động dù chỉ nhỏ nhất nào của gia đình quý tộc này cũng đều được cả nước Anh đón nhận và mong chờ. Bởi vậy mà việc hoàng tử George và công chúa Charlotte luôn tự mình làm những công việc vệ sinh cá nhân, dọn quần áo bẩn, không đòi hỏi trước những điều vô lý, … là điều đã được vợ chồng hoàng tử William dạy cho con từ rất sớm.

Là biểu trưng của xứ sở sương mù, là hình ảnh thể hiện quyền lực của hoàng gia nên cách mà vợ chồng hoàng tử giáo dục con nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía người dân nơi đây. Hơn thế nữa, phương pháp này còn được rất nhiều các ông bố, bà mẹ học hỏi và mang đến cho con mình những bài học đầu tiên về công viêc, về cách con lao động, về khả năng khi phân phối thời gian hài hòa giữa công việc và học tập, vui chơi, khám phá.

  1. Cầu thủ David Beckham

Là huyền thoại của bóng đá Anh và cũng là niềm tiếc nuối của biết bao người hâm mộ khi ông quyết định giải nghệ, David Beckham để lại trong lòng nhiều người sự khâm phục về cách ông giáo dục những người con của mình trưởng thành, lớn lên và vững vàng trên chính ước mơ chúng đã lựa chọn. Nếu khối tài sản khổng lồ do vợ chồng ông có được nhờ lao động vất vả, nhờ vào biết bao cố gắng, nỗ lực thì những người con của ông cũng sẽ được trực tiếp trải nghiệm bằng chính công việc làm thêm để tự trang trải sinh hoạt phí hay các mong muốn khác của bản thân.

Nếu cuộc sống của những người nổi tiếng luôn là điều ta ước mong, ta chờ đợi thì chính cách giáo dục của họ mới khiến ta phải nhớ mãi, khiến danh tiếng, uy tín cũng như hình ảnh của 1 thần tượng được khẳng định. Cách dạy con bằng chính những công việc nhỏ nhất, bước đi trên chính đôi chân của mình mới là điều thực sự đáng quý, mới là cái để ta trân trọng và mỉm cười mỗi khi nhớ về.

Plugin from the creators ofBrindes :: More at PlulzWordpress Plugins
shared on wplocker.com