Giúp mẹ có được giấc ngủ ban đêm trọn vẹn hơn!

Nuôi con là cả 1 quá trình dài, đòi hỏi rất nhiều những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của các bậc cha mẹ từ khi bắt đầu sinh bé cho tới khi bé bắt đầu có những nhận thức đầu tiên. Đặc biệt vào giai đoạn này, trẻ cần được xác lập 1 chế độ ăn uống, ngủ nghỉ đúng cách nhằm đảm bảo lịch trình sinh hoạt đúng theo ý muốn và cũng là để giúp cho các mẹ có được 1 đêm trọn giấc!

Nhật Bản được coi là 1 trong những quốc gia đi đầu trong việc mang đến cho bé 1 môi trường giáo dục hoàn thiện cũng như phương pháp dạy con khoa học mà được cả thế giới công nhận. Các bà mẹ Nhật ngay từ khi trẻ còn rất nhỏ đã áp dụng cho trẻ chế độ ăn uống, sinh hoạt như mọi thành viên trong gia đình nhằm đảm bảo tránh được sự đảo lộn về mặt thời gian cũng như nếp sống quen.

EASY là phương pháp được hầu hết các bà mẹ Nhật sử dụng để nuôi dạy cho bé của mình lớn khôn. Đây là từ viết tắt của Eating – Activity – Sleep – Your Time – tức chế độ ăn, các hoạt động hằng ngày, giấc ngủ và thời gian của mẹ đều phải được hài hòa, cân đối. Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì công thức này có thể thay đổi ít nhiều, cụ thế:

  1. EASY 3h – tức mỗi giờ bé chơi sẽ là 2h để ngủ

Khi bắt đầu sinh hoặc trong khoảng 6 tháng tuổi thì đây được coi là công thức vô cùng phù hợp và chuẩn mực để áp dụng cho bất kì bé nào. Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng khi nó quyết định hầu hết tới nếp sinh hoạt của bé sau này bởi nhịp điệu, cường độ ngắn và vẫn đảm bảo cho con có được thời gian vui chơi, tiếp xúc với thế giới bên ngoài ở mức độ sơ khai đầu tiên.

Công thức này được áp dụng khi cứ mỗi giờ bé vui chơi mẹ nên đưa bé vào giấc ngủ ngắn trong khoảng 2h. Tức nếu 7h bé dậy thì đên 8h là sẽ bắt đầu ngủ tới 10h. Nếu bé duy trì được thói quen này thì chắc chắn sau mỗi lần vui chơi, nô đùa thì trẻ có thể tự đi vào giấc ngủ 1 cách dễ dàng mà không hề cáu gắt hay làm ảnh hưởng tới giấc ngủ trọn vẹn của mẹ.

Giai đoạn này đòi hỏi ở người mẹ sự kiên nhẫn cùng 1 chút khôn ngoan trong việc thiết lập cho bé 1 chế độ ăn ngủ chuẩn mực. Nếu nếp sống này được hình thành thì chắc chắn trong mọi công việc về sau, mẹ đều có thể sắp xếp thời gian cho mình với những hoạt động thường nhật như trước khi sinh hay có những thú vui khác để thư giãn.

  1. EASY 4h – 2h chơi tương đương với 2h ngủ

Khi trẻ đã bắt đầu thích nghi với chế độ đã được thiết lập từ trước thì đến giai đoạn này,c ông việc của các mẹ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Theo đó, cứ mỗi 2h bé chơi mẹ hãy dành cho con 2h ngủ và nên duy trì liên tục cho đến khi con 1 tuổi hoặc hơn nếu thấy bé chưa sẵn sàng để bước sang 1 nếp sinh hoạt mới phù hợp hơn.

Đây là lúc mà thời gian chơi cho con nên được kéo dài hơn bởi bé đã bắt đầu có những nhận thức đầu tiên về hình ảnh, những hứng thú nhất định với âm thanh và mắt bé đã có thể tiếp nhận những màu sắc cơ bản nhất. Việc thường xuyên nói chuyện, vui đùa với con sẽ dần dần hình thành ở trẻ năng lực ngôn ngữ, trí tưởng tượng cũng như những cảm nhận đầu tiên về thế giới bên ngoài.

Trong giai đoạn này, năng lượng bé cần sẽ lớn hơn để phục vụ cho hàng loạt các hoạt động như bò, đi lại hay thậm chí là nói. Mẹ có thể kết hợp cho bé các bữa ăn dặm nhẹ nhàng, kích thích vj giác của con bằng các loại rau, củ, quả hay trái cây để trẻ được bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ nhất, đảm bảo cho sự phát triển thể chất của con được hoàn thiện nhất.

  1. EASY 2 – 3 – 4

Lúc nãy chính là khoảng thời gian mà người mẹ thu hái được kết quả từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong suốt 1 năm vừa qua khi giờ đây chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như thời gian dành cho bản thân mình các bà mẹ đã làm được 1 cách trọn vẹn và đủ đầy nhất. Bé có thể cùng cả gia đình thức dậy, cùng tận hưởng không khí của 1 bữa ăn gia đình và vui chơi, nô đùa với những người bạn cùng trang lứa.

EASY 2 – 3 – 4 khi đó sẽ được các bậc cha mẹ tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian biểu của mình cũng như mục tiêu đặt ra ngay từ ban đầu. Các bé có thể tự lo được cho những sinh hoạt cơ bản nhất của bản thân mà tránh làm phiền hay gây ảnh hưởng tới guồng quay của công việc cha mẹ.

Các bậc cha mẹ – chăm con khéo, dạy con khôn là điều mà bất kì ai cũng đều hướng tới khi mong muốn mang lại cho con 1 môi trường thật tốt cũng như 1 nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Nếu bạn vẫn muốn giữ được cường độ của công việc, những thói quen sinh hoạt đầy khoa học đã được thiết lập từ trước hãy tuân theo phương pháp đơn giản nhưng lại đạt được hiệu quả đáng kinh ngạc này.

 

 

 

Plugin from the creators ofBrindes :: More at PlulzWordpress Plugins
shared on wplocker.com