Liệu bạn đang chiều chuộng con quá mức!

Lần đầu tiên làm cha, làm mẹ là 1 điều vô cùng thiêng liêng và đáng tự hào với bất kì ai. Ta sẽ cảm thấy sự trách nhiệm cũng như tinh thần để mang đến cho con 1 cuộc sống thật đủ đầy với các tiện nghi trong khả năng của mình. Tuy nhiên, liệu có phải bạn đang chiều con quá mức khi đáp ứng hết tất cả những yêu cầu, đòi hỏi của con mình?

Việc thoả mãn nhu cầu cũng như những mong muốn của trẻ không phải là 1 điều gif đó sai lầm hay quá to tát. Hơn thế nữa, với độ tuổi và sự nhận thức của mình thì những thứ trẻ đưa ra không thật sự quá đáng nhưng các bậc cha mẹ vẫn cần phải cân nhắc thật kĩ để đảm bảo rằng bạn đang mang đến cho con 1 nền giáo dục tốt nhất, không phải 1 điều kiện tốt nhất. vậy, đâu là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang chiều bé quá mức cho phép?

  1. Luôn đáp ứng các yêu cầu của trẻ

Với sự học hỏi nhanh chóng cùng trí tưởng tượng vô cùng phong phú của mình mà thế giới đối với trẻ là 1 thứ gif đó vô cùng kĩ vĩ, lớn lao và luôn xứng đáng được khám phá trọn vẹn. Thậm chí là với các đồ chơi, những chuyến đi xa hay những con vật xinh xắn, đáng yêu, … Trẻ thật sự trở nên rất hứng thú với những điều mới lạ luôn vận hành và xoay vòng quanh ta như 1 điều thật đáng ngạc nhiên.

Cân nhắc kĩ tất cả những yêu cầu của trẻ là điều thật sự cần thiết khi đứng trước 1 tình huống như vậy, đặc biệt là với yêu cầu bạn không có khả năng đáp ứng hay chi trả. Hơn thế nữa, việc mang đến cho con những thứ ngoài tầm tay đã vô tình đẩy trẻ vào những ước mong vô tận, những điều đòi hỏi vô lý hay thậm chí là sự mất mặt cho các bậc cha mẹ nơi đông người

  1. Hay nhượng bộ

Đứng trước 1 lời cầu xin của con, bạn sẽ ứng xử như thế nào? Trước sự ngây thơ, trong sáng và cả lời nài nỉ đến nao lòng đó, liệu bạn sẽ thuận theo ý trẻ chứ? 1 nghiên cứu khảo sát gần đây tại bang California của Mỹ đã chỉ ra rằng các ông bố sẽ có dấu hiệu nhượng bộ cao hơn các bà mẹ, với tỷ lệ chênh lệch lên tới 23%. Đây cũng là điều vô cùng dễ hiểu khi đứng trước sự hào phòng và hào sảng của tình yêu các ông bố muốn dành cho con mình.

Tuy nhiên, điều tưởng chừng như vô hại này lại tạo nên tâm lý không tốt ở trẻ khi đứng trước 1 mong muốn của mình ở cả hiện tại và mai sau. Đâu phải cái gì cũng thật sự dễ dàng, con đường nào đi cũng đâu bằng phẳng và thẳng hàng, … Khi không có những ông bố, bà mẹ ở bên, liệu ai sẽ là người chấp nhận những yêu cầu này của trẻ? Trẻ sẽ xử lý ra sao nếu không đạt được điều mình muốn?

Bởi vậy, lời khuyên luôn được các chuyên gia về trẻ em đưa ra là hãy biết nói lời từ chối với con, ngay từ những giai đoạn đầu đời này. Việc chấp nhận bị từ chối, bị trả lại sẽ không khiến con có những bỡ ngỡ, những bất ngờ hay thậm chí là những cú vấp ngã về sau, giúp con độc lập trong suy nghĩ, chín chắn trong hành động cũng như tự chủ được bản thân mình hơn.

  1. Dành thời gian cho con nhiều hơn bản thân

Đây không phải là 1 điều gif đáng để chê trách khi cảm nhận được niềm vui, sự hạnh phúc khi lần đầu tiên được nghe 2 từ thiêng liêng cha mẹ. Tuy nhiên, bạn cũng cần có không gian riêng cho mình, có được cho bản thân những cuộc vui nho nhỏ, những cuộc chơi bạn đã vô tình bỏ lỡ khi bước vào thiên chức của những bậc sinh thành.

Ngoài ra, việc có được cho mình không gian riêng cũng là cách giúp bạn có được sự thoải mái, tự do nếu bé không nghe lời, tao cho bạn những căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bỏ bê, không quan tâm tới trẻ mà hãy biết sắp xếp thời gian, biết cách cân đối những hoạt động khác nhau nhưng vẫn đảm bảo không khí trong gia đình luôn nhẹ nhàng và bình yên.

Chiều chuộng con cái không phải là điều gì xấu, không phải là điều đáng bị phê phán hay lên án gay gắt. Tuy nhiên, mọi chuyện đều phải được đặt ra 1 giới hạn nhất định, lằn danh này luôn phải được đảm bảo để mọi chuyện đều phải được vận hành đúng với quy cách cũng như trình tự vốn có của nó. Hãy là những bậc cha mẹ thông minh, tinh tế và hiểu con, là chỗ dữa vững chắc cho tinh thần, cho trí tuệ mỗi lần con cần đến nhất!

Plugin from the creators ofBrindes :: More at PlulzWordpress Plugins
shared on wplocker.com