Nuôi dạy con gái là những nhà lãnh đạo tương lai!

Quan điểm của con người đã ngày càng trở nên rộng mở hơn, vấn đề về giới tính đã không còn trở nên quá khắt khe khi người lãnh đạo sẽ là người giỏi nhất, phù hợp với văn hóa, với đòi hỏi của công việc nhất. Người lãnh đạo hiện đại là nữ giới đã không còn là điều gì quá ngạc nhiên và gây nhiều tranh cãi trước dư luận khi thậm chí, có rất nhiều người phụ nữ đã làm nên lịch sử, làm nên sự thành bại của cả 1 dân tộc, 1 đế chế.

Nuôi con lớn – dạy con khôn – cho con nên người là những yếu tố cần thiết mà các bậc cha mẹ luôn hướng tới, là mục tiêu để tạo động lực cho những cố gắng trong cuộc sống hàng ngày. Và với cô con gái nhỏ bé, những thiên thần luôn mang đến niềm vui nho nhỏ đó thì đâu là cách để các bậc cha mẹ có thể giúp con trở nên kiệt xuất hơn, vượt lên trên những định kiến vốn có của xã hội về hình ảnh 1 người con gái yếu đuối, về sự phụ thuộc vào phái mạnh?

  1. Khuyến khích tinh thần tự tôn, ý thức trách nhiệm ở con

Xã hội bình đẳng, con người phải được đối xử với nhau trên nguyên tắc tôn trọng cùng tiến bộ. Bởi vậy, là con gái hay con trai đi chăng nữa thì ý thức về bổn phận của mình trong phạm vi gia đình, cộng đồng và xã hội là điều bắt buộc. Mỗi con người sinh ra đều tự kiếm tìm cho mình 1 lẽ sống, 1 mục tiêu để phấn đấu và trách nhiệm chính là điều khiến nhân cách của con được tốt đẹp hơn, khiến cuộc sống xung quanh con có ý nghĩa hơn.

Tinh thần tự tôn là cách con sống vì bản thân, là cách con yêu cuộc sống, là sự trân trọng với những gì con làm được, với công sức con bỏ ra, với thành quả con xứng đáng được nhận. Và tinh thần tự tôn ở 1 người con gái chính là vẻ đẹp khiến con trở nên khác biệt hơn, là điều khiến vị thế của con được khẳng định, là điểm sáng lớn trong khả năng con làm được việc so với những người con trai khác.

Và các bậc cha mẹ, hãy nhớ rằng với bất kì sai phạm nào của trẻ, dù là con trai hay con gái, hãy đối xử công bằng, hãy cho con thấy được rằng con xứng đáng nhận được thành quả như vậy nếu con cũng cố gắng, con cũng nỗ lực bằng tất cả sức lực, bằng bầu nhiệt huyết con có được. Mọi tiêu chuẩn đặt ra cho giới tính được gỡ bỏ, mọi lằn ranh đều đã được xóa nhòa và đương nhiên, thành công con đạt được cũng chính là từ trí tuệ, từ năng lực của con, không phân biệt giới tính.

  1. Cho con môi trường, cơ hội để phát triển kỹ năng lãnh đạo sự tự tin

Kỹ năng lãnh đạo là khả năng khiến người khác lắng nghe và làm theo đúng hướng những gì mà con đã định ra từ trước. Kỹ năng lãnh đạo thể hiện bản lĩnh của 1 con người, kiến thức mà ta trau dồi được trong suốt quá trình học tập, là sự rèn luyện trước biết bao va vấp, thách thức trong cuộc sống. Và kỹ năng lãnh đạo ở người con gái chính là việc con dám đứng trước biết bao chàng trai, khẳng định được vốn sống ,sự hiểu biết cũng như trình độ chuyên môn của bản thân.

Có được kỹ năng lãnh đạo cũng chính là lúc con rèn luyện được sự tự tin, con có được khả năng giao tiếp với mọi người, con để cho nhân cách cao đẹp của mình thu phục lòng người, khiến sau lưng con luôn là sự ủng hộ, là sự động viên, khuyến khích khi con mỏi mệt và cần thiết nhất. Và sự tự tin chính là bước đệm quan trọng đưa tầm nhìn của con rộng mở hơn so với thế giới, thay đổi cách con nhìn nhận vấn đề trong sự chảy trôi không ngừng.

Thường xuyên mang đến cho con những bài học về sự vĩ đại của những người phụ nữ làm nên lịch sử, những giai thoại khiến cả dân tộc phải tự hào về hình ảnh người con gái đó. Xoay chuyển tình thế, biến ước mơ, khát khao thành hiện thực đã không còn là điều gì quá xa xôi, là thứ chỉ dành cho phái mạnh. Hãy cho con môi trường để nói lên suy nghĩ của bản thân, cho con cơ hội để nhìn nhận cuộc sống dưới nhiều chiều, nhiều góc độ hơn, cho con niềm tin vào tình yêu thương vô điều kiện của mẹ cha, vào sự tôn trọng các quyết định mà con có được.

Hình ảnh Marie Curie – người phụ nữ đầu tiên trên thế giới chạm tay vào 2 giải Nobel và là nhà khoa học khiến cả đất nước Phần Lan luôn tự hào mỗi khi nhớ về. Và biết đâu đằng sau đó, sẽ là những cô công chúa nhỏ bé ngay chính tại ngôi nhà của các bậc cha mẹ đang cố gắng đế giúp con gái của mình vững vàng hơn trước cuộc đời, thách thức sóng gió và quật cường trước mọi gian truân, trước những điều thay đổi được các trang viết của lịch sử hiện đại.

Plugin from the creators ofBrindes :: More at PlulzWordpress Plugins
shared on wplocker.com