Yêu thương con vô điều kiện – liệu cha mẹ nào cũng làm được?

Tình yêu thương với con cái, mong muốn được che chở, được bảo vệ với đứa con bé bỏng của mình là điều mà bất kì các bậc cha mẹ nào cũng đều dễ dàng có được. Cho con 1 môi trường giáo dục thật tốt, nuôi con lớn, dạy con khôn, cho con nên người là những thứ mà sự nỗ lực, cố gắng của mẹ cha luôn hướng tới. Nhưng liệu, việc yêu con vô điều kiện, bất chấp những rèm pha, những tị niềm, sân si của xã hội ngoài kia có thực sự đúng?

Yêu thương con vô điều kiện là việc dành cho con tất cả tình cảm, sự ủng hộ trước việc con làm, cái nhìn khách quan trước đam mê con theo đuổi, vòng tay chở che mỗi khi con cần. Tình yêu của mẹ cha không hề bị những đánh giá của những con người ngoài kia làm suy chuyển, không bị những tiêu chuẩn của xã hội đặt ra làm lay động.

Vậy, với những kỳ vọng mà mẹ cha đã dành cho con, với tình yêu thương bất chấp đó thì đâu là cách giúp con hiểu, đâu là điều khiến con cảm thông và sẵn sàng sẻ chia với cha mẹ mình?

  1. Hãy nói cha mẹ luôn yêu con

Trẻ luôn muốn xác định được tình yêu của cha mẹ dành cho mình, là điều mà mà con luôn mong mỏi được nhận khi mỗi buổi sáng thức dậy hay trước giờ đi ngủ. Hơn thế nữa, hàm chứa trong đó không chỉ là những lời yêu thương, là động lực cho con trước mọi cố gắng, nỗ lực, là điều mà con luôn chờ đợi đằng sau mỗi lần ngã của mình, …

1 câu nói vô cùng đơn giản nhưng lại hàm chứa trong đó là sức nặng, là tình cảm bao la, là sự ủng hộ của cha mẹ chon khi con dám dũng cảm làm những điều mình yêu, theo đuổi những thứ mình khao khát và trên hết là dám thử thách bản thân, dám bước ra khỏi vùng an toàn mà cha mẹ đã định sẵn, dám đi, dám trải nghiệm những thứ con chưa từng được thấy, được chứng kiến trước đây.

  1. Yêu thương là sự nâng đỡ, là bàn tay dang ra khi cần

Yêu thương con chính là việc nâng đỡ cho con trên mỗi bước đường đi, là nền tảng giúp cho điều con mong ước thành hiện thực. Yêu thương con chính là biết đâu là lúc thích hợp để đưa ra cho con được lời khuyên, là những chỉ bảo tận tình bằng kinh nghiệm, bằng sự khuyến khích của thế hệ đi trước. Yêu thương con chính là những vòng tay dang ra chờ con, đợi con sau mỗi chuyến đi, sau mỗi cuộc hành trình, sau mỗi lần con mỏi mệt.

Yêu thương con không đồng nghĩa với việc đáp ứng tất cả những yêu cầu, những đòi hỏi vô lý của con, là việc cho con những thứ con không cần chỉ để khỏa lấp đi sự thiếu thốn tình cảm, những lần thất hứa, những chuyến đi cả gia đình. Và yêu thương con không phải đồng ý với tất cả những gì con đặt ra, những thứ không nằm trong khả năng chi trả, trong tầm với của tài chính mà gia đình có được.

1 câu chuyện về cô gái tưởng chừng như nổi loạn, tưởng chừng như bất chấp tất cả những tiêu chuẩn đặt ra về người con gái của xã hội Việt Nam khi cô dám thay đổi phong cách ăn mặc, xăm mình, cắt đi mái tóc dài vốn có và xỏ khuyên mũi. Những tưởng là bậc làm cha, làm mẹ, đứng trước những lời ong tiếng ve của người xung quanh, sự phản đối của cô bác, họ sẽ làm con buồn, dùng quyền uy của bậc sinh thành mà bắt buộc con trở lại như xưa. Nhưng chính sự ủng hộ, những câu nói nhẹ nhàng của tình yêu thương “con  không làm gì sai, con vẫn là con và bố mẹ vẫn luôn bên con” đã khiến người con gái đó dám bước tiếp, dám đi, dám làm và đạt được những gì cô yêu, đạt được những gì mà người khác chỉ có thể ước mơ khi hiện thực hóa được điều cô từng theo đuổi.

Yêu thương con vô điều kiện chính là tình yêu của bà mẹ nhà khoa học lỗi lạc Edixon, là tình yêu bất chấp trường học, nền giáo dục đương đại mà cho phép cậu ở nhà, dạy dỗ cậu bằng chính kiến thức và tất cả những gì bà có trong tay. Yêu thương vô điều kiện chính là khi bà ủng hộ tất cả những gì cậu làm bằng tất cả sự chân thành, bằng tình cảm của 1 người mẹ vĩ đại. Và tình yêu đó đương nhiên đạt được những thành quả vượt qua cả thời gian, không gian, bằng sự thành công của người con trai mà cả thế giới nhìn nhận và ngưỡng mộ.

Cuộc sống hiện đại, quan điểm của con người cũng trở nên rộng mở và thoáng hơn khi chuyển tình yêu thương của mình thành những hành động có ý nghĩa hơn, thành những điều mà con luôn nhớ về với tất cả những gì trân trọng và gìn giữ nhất. Và tình yêu đó, sự chở che đó chính là vô giá, là điều không thể cân đo đong đếm hay so sánh với bất kì những thứ đã đến, đã qua đi trong cuộc đời mỗi con người.

Plugin from the creators ofBrindes :: More at PlulzWordpress Plugins
shared on wplocker.com