Bí Quyết Trang Trí để Lớp Học Mầm Non Thành Sân Chơi Lí Thú

Lứa tuổi mầm non luôn luôn chú trọng học mà chơi, chơi mà học. Chính vì thế, không gian học tập cũng không nên để khô khan nhàm chán, mà cần trang trí phối hợp để hóa thân thành khu vui chơi tuyệt vời dành cho trẻ.

 

Lớp học mầm non là không gian chính của bé những năm 2-5 tuổi

Trang trí lớp học theo nhiều chủ đề với nhiều khu vực riêng biệt

Mỗi một trẻ là một cá thể, có sở thích, cá tính khác nhau. Do đó các cô giáo có thể trang trí lớp học theo nhiều chủ đề để giúp trẻ có thể khám phá được nhiều điều gắn liền vói thực tế, cũng như định hướng cho trẻ phù hợp với bản thân.

Góc chơi đồ hàng: Tất cả các trẻ từ 3-5 tuổi đều rất thích chơi đồ hàng. Tưởng tượng mà xem, ngay trong lớp học có một khu kệ toàn những món đồ hàng nhỏ nhắn, đáng yêu mô phỏng y như hàng thật sẽ khiến trẻ phấn khích đến như thế nào chứ. Chắc chắn thời gian học tập sẽ không còn là gánh nặng với bé, mà sự phối hợp như thế này còn giúp bé học thêm nhiều kiến thức gắn liền với đời sống nữa đấy.

Đồ hàng xinh xắn sẽ giúp bé thỏa thích đóng vai và chơi đùa

Góc hội họa: Tô tô vẽ vẽ là cách giúp bé phát huy trí tưởng tượng của mình tốt nhất, đồng thời cũng là phương pháp giúp bé thể hiện điều đó thông qua nhưng trang giấy. Thế nên, tạo nên một góc hội họa là việc hết sức cần thiết trong không gian học tập mầm non đấy nhé. Không cần cầu kì, không cần phức tạp, chỉ cần có một khoảng không gian để bé tô vẽ và trưng bày các tác phẩm của mình là quá tuyệt vời.

Góc âm nhạc: Tương tự như hội họa, âm nhạc cũng là biện pháp nuôi dưỡng tâm hồn lí tưởng dành cho trẻ. Một góc âm nhạc hoàn mỹ với nhiều thiết bị âm nhạc như đàn, trống sẽ giúp cháu thỏa thích giải phóng năng lượng và phát huy tối đa năng khiếu của bản thân

Góc nghề nghiệp: Trải nghiệm thú vị về nghề nghiệp mô phỏng sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về những công việc của người lớn đang làm, và cũng hỗ trợ bé có suy nghĩ đúng đắn hơn về định hướng tương lai đây nhé. Những bác sĩ nhí, những đầu bếp tương lai, những lính cứu hỏa… với sự hướng dẫn của cô giáo cùng các bạn đồng hành, bé sẽ có những phút giây ở trường thật vui vẻ và hạnh phúc.

Các thiết bị khu vui chơi cho bé dùng để trang trí có thể mua sẵn, hoăc làm handmade nhờ sự khéo léo của các cô giáo. Không cần quá phức tạp, chỉ cần đơn giản nhưng ngập tràn sắc màu rực rỡ là đẹp lắm đấy.

Một lớp học mang đậm tính sân chơi liên hoàn sẽ khiến bé không mè nheo mà tâm thái sẽ hào hứng, hứng khởi khi tới giờ đi hoc, giúp cô giáo giảm tải được khá nhiều áp lực và cũng giúp cháu tự do phát triển toàn diện kể cả trí lực lẫn thể lực.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan