You Are Here: Home » Uncategorized » Các bà mẹ Hàn Quốc đã dạy con như thế nào?

Các bà mẹ Hàn Quốc đã dạy con như thế nào?

Nếu giới trẻ Việt Nam hiện nay biết tới Hàn Quốc với những ca sĩ thần tượng, với nền công nghiệp âm nhạc luôn thống trị mọi bảng xếp hạng của các nước Đông Nam Á thì nơi đây đang vươn mình mạnh mẽ, trở thành 1 trong 4 con rồng chủ chốt của châu Á. Nơi đây còn ghi nhận sự thành công trong nền giáo dục, trong những bài học đầu tiên mà những người mẹ đã đưa đến cho những đứa con của mình.

Ít ai biết rằng trước đây, Hàn Quốc là 1 trong những nước nghèo nhất thế giới với việc phải nhập khẩu lương thực, nền kinh tế luôn trong tình trạng kiệt quệ và phải đối phó với hàng loạt những thách thức khác nhau. Vượt lên trên cái bùn nhơ, cái xấu xí đó, con người Hàn Quốc đã đệ trình cho cả thế giới thấy được 1 Olympic 1988 và gần đây nhất là màn trình diễn ấn tượng tới kinh ngạc của Pyeongchang 2018.

Vậy con người Hàn Quốc đã vươn mình mạnh mẽ lên như vậy là do đâu? 1 nền giáo dục với đầy đủ tối tân và hiện đại của công nghệ? Và lí do người ta có thể thấy rõ ràng nhất chính là những bài học đầu tiên, sự sơ khai trong nhận thức của 1 đứa trẻ về việc cần phát triển, cần độc lập và tự chủ ra sao. Đây là những tiêu chuẩn chung nhất mà mọi đứa trẻ Hàn Quốc phải hướng đến.

  1. Tiết kiệm

Nếu nền kinh tế của 1 quốc gia chưa có khả năng tự sản xuất, hãy học cách sử dụng tiết kiệm. Đó là câu nói mà những bà mẹ thường dặn dò những đứa con thơ cuả mình phải biết trân trọng những thứ đang có trong tay, biết bảo tồn và giữ gìn những giá trị bền vững và hơn hết là học cách sử dungj hợp lý, tiết kiệm trước mọi nguồn tài sản.

Từ cục tẩy, cây thước hay những đồ dùng học tập nhỏ bé nhất đều được sử dụng và gìn giữ rất cẩn thận. Nhưng đó cũng là sự sẻ chia với những người bạn trong lúc cần thiết, khi tất cả mọi người cũng đều đang rất cần 1 bàn tay giơ ra và sẵn sàng nâng đỡ. Để 1 dân tộc hùng cường thì mỗi cá nhân phải học được cách sống vì cộng đồng, vì mọi người và vì xã hội

  1. Tiêu dùng hàng trong nước

Với bất lợi của 1 nước nhập khẩu, rất nhiều hàng hóa chịu sự ảnh hưởng của việc ép giá từ nước bạn nên rất nhiều lần nền kinh tế của nước này đứng trước bở vực của sự nao núng và khó khăn. Thấu hiểu rõ ràng được điều ddó mà mọi người dân nơi đây, từ già cho tới trẻ đều vô cùng chuộng hàng nội địa, cho dù giá của nó có thể đắt hơn nhiều lần với những nước khác.

Việc sử dụng những mặt hàng trong nước với giá đắt hơn hẳn chính là thể hiện sự hùng cường của 1 dân tộc, sự đoàn kết của cả cộng đồng cũng như niềm tin hướng tới ngày mai của đất nước. Nếu Việt Nam muốn khẳng định được vị thế của nền kinh tế, muốn vươn mình ra so với thế giới, muốn đưa nguồn lao động chạm tay tới nhiều đỉnh cao thì việc đầu tiên mà mọi đứa trẻ cần phải được học là sử dụng có hiêuj quả chính sản phẩm trong nước tự sản xuất.

  1. Tập thể dục

Dưới cái tiết trời âm độ tuyết rơi, mặt ai cũng đều đỏ ửng lên nhưng tinh thần thể dục thì quyết không suy chuyển. Hình ảnh này từng gây chấn động cho nhiều nước trên thế giới và phải có cái nhìn hoàn toàn khác biệt về 1 nền giáo dục, về 1 dân tộc đang từng ngày thay da đổi thịt, đang biến mình trở thành 1 trong những trung tâm kinh tế – giải trí hàng đầu trong khu vực.

Các bà mẹ Hàn Quốc không bao giờ quên việc đưa đến cho con những bài tập thể dục hàng sáng, những động tác đơn giản như vươn vai tăng chiều cao, chạy bộ quanh nhà hay đơn giản là những chiếc xà nhỏ cũng đều được tận dụng triệt để. Có thể những người đàn ông Hàn Quốc đứng đằng trước những thành công, những danh vọng nhưng đằng sau đó không thể thiếu đi bóng dáng của người phụ nữ khôn khéo, nuôi dạy con trong sự giáo dục chuẩn mực của quốc tế và tổ quốc trong tim.

  1. Tinh thần dân tộc luôn được đặt lên hàng đầu

“Máu đỏ da vàng tôi là người Việt Nam …” là câu hát luôn cổ vũ, động viên tinh thần hàng triệu người con đất Việt thì ở Hàn Quốc, điều đó gắn với hình ảnh của những phong tục truyền thống, những điệu múa dân tộc, những quốc phục đầy màu sắc và bắt mắt, … Và đương nhiên, những show lưu diễn của các ban nhạc, nghệ sĩ, … luôn nhận được sự cổ vũ và đón nhận của những người con tại nơi đất khách quê người nồng nhiệt đến vậy.

Mỗi đứa trẻ Hàn Quốc ngay từ khi còn rất nhỏ đã được dạy rất kĩ về lòng tự tôn của dân tộc, về quyền tự quyết của 1 con người tự do, của 1 cá thể độc lập về suy nghĩ cũng như khả năng. Vậy nên, cho dù hoàn cảnh hay xã hội mang người ta đến nơi đâu, tới vực thẳm của sự tuyệt vọng hay xấu xí thì nơi đó vẫn rạng rỡ của vẻ đẹp nhân cách, của trí tuệ 1 dân tộc hùng mạnh

shared on wplocker.com