You Are Here: Home » KHU VUI CHƠI NỔI BẬC Ở VIỆT NAM » Một số gợi ý cho cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm

Một số gợi ý cho cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm

Hiện nay nhu cầu mở những khu vui trẻ em ngày một cao, đặc biệt là khu vui chơi trẻ em trong nhà. Tuy nhiên, chi phí để mở một khu vui chơi trẻ em luôn là vấn đề đáng quan tâm. Vậy đâu là cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm? Hãy cùng chúng tôi tìm ra giải pháp trong bài viết dưới đây.

Những tiêu chí khi mở khu vui chơi trẻ em

Để có thể có cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm, tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng cho khu vui chơi đó của trẻ em, điều quan trọng cần phải nắm bắt được những tiêu chí để mở khu vui chơi trẻ em. Sau đây là một số tiêu chí quan trọng, chắc chắn bạn cần phải chú ý khi mở khu vui chơi trẻ em.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khu vui chơi

Dù cho cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm đến như thế nào, yếu tố quan trọng nhất vẫn cần phải đảm bảo đó chính là sự an toàn tuyệt đối khi trẻ tham gia khu vui chơi. Bởi lẽ, trẻ em ở độ tuổi hiếu động, tò mò và không biết cảnh giác, vì vậy nếu như không thiết kế an toàn, chắc chắn khu vui chơi sẽ xảy ra điều không mong muốn.

Một số yếu tố an toàn cần đảm bảo khi mở khu vui chơi đó chính là: độ cao & dốc của địa hình khu vui chơi, những vật sắc nhọn dễ gây chấn thương cho trẻ em ở khu vui chơi. Vì vậy, các bạn cần phải lưu ý những vấn đề này để có thể tìm ra những sản phẩm, chất liệu để làm khu vui chơi đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Tiêu chí quan trọng khi mở khu vui chơi trẻ em chính là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối

Đảm bảo ánh sáng cho khu vui chơi

Một số yếu quan trọng khác cần phải chú ý khi mở khu vui chơi đó chính là yếu tố ánh sáng. Một khu vui chơi dành cho trẻ con điều trước tiên là cần phải có ánh sáng đầy đủ, rõ nét. Với ánh sáng được đảm bảo sẽ giúp phụ huynh dễ dàng tìm kiếm được con cái của mình khi đang chơi tại khu vui chơi.

Tùy thuộc vào từng mô hình khu vui chơi dành cho trẻ em mà sẽ có những bố trí khác nhau về hệ thống đèn. Tuy nhiên mục đích cuối cùng vẫn là đảm bảo khu vui chơi sẽ có một nguồn sáng nhất định để các con có thể thoải mái nhất khi vui chơi tại đây.

Khi mở khu vui chơi trẻ em phải đảm bảo ánh sáng cho trẻ vui chơi

Đảm bảo không gian thoáng mát cho trẻ em vui chơi

Ở độ tuổi con trẻ hiếu động, tò mò với mọi thứ nên sẽ hoạt động liên tục. Nếu như không có không gian thoáng mát chắc chắn sẽ khiến con trẻ luôn luôn cảm thấy mệt mỏi khi chơi quá nhiều tại khu vui chơi. Những khu vui chơi nóng bức, bí bách chắc chắn sẽ không được nhiều phụ huynh lựa chọn để con cái mình có thể chơi tại đây.

Không quan thoáng mát là yếu tố cần thiết, không thể bỏ qua

Nên ưu tiên lựa chọn kết hợp giữa màu sắc, hình ảnh sống động

Dù cho bạn có cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm tới đâu, yếu tố cần thiết mà bạn cần phải đảm bảo chính là việc kết hợp hài hòa giữa màu sắc, hình ảnh tại khu vui chơi. Chính điều này sẽ giúp cho trẻ em sẽ tích cực khám phá thêm nhiều màu sắc hình ảnh trong khu vui chơi của bạn.

Dù mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm nhưng vẫn nên thiết kế màu sắc, hình ảnh sống động

Gợi ý cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách để giúp bạn có thể mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm ngay trong căn nhà của mình hoặc tại bất kỳ nơi đâu để đầu tư vào dịch vụ vui chơi giải trí trong khu vui chơi trẻ em này.

Tham khảo nhu cầu mở khu vui chơi trẻ em từng khu vực

Để đảm bảo việc mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm, không tốn kém chi phí cho bạn, trước khi ra quyết định mở bất kỳ khu vui chơi nào, hãy tham khảo, tìm hiểu nhu cầu của trẻ em từng khu vực mà bạn muốn mở.

Nếu như nhu cầu của trẻ em chơi tại khu vui chơi cao thì bạn mới nên mở khu vui chơi trẻ em tại khu vực đó. Nếu như ngược lại, trẻ em không có nhiều nhu cầu chơi khu vui chơi thì bạn không nên mở khu vui chơi để tiết kiệm chi phí đáp ứng nhu cầu khác của trẻ.

Tham khảo nhu cầu vui chơi của con trẻ để quyết định nên mở khu vui chơi trẻ em hay không

Lập kế hoạch kinh doanh khu vui chơi trẻ em để nhanh hồi vốn

Để có thể tiết kiệm chi phí hay không tốn kém quá nhiều chi phí trong quá trình mở khu vui chơi trẻ em, bạn nên lập rõ ràng kế hoạch kinh doanh khu vui chơi đó. Việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong tương lai như thế nào? Làm cách nào để có thể nhanh thu hồi vốn cũng là cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm hiện nay.

Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết để không lãng phí nguồn vốn

Lên kế hoạch chi tiết khi mở khu vui chơi trẻ em

Để có thể có cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm, bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch chi tiết trong việc thiết kế và mở khu vui chơi trẻ em đó. Việc lên kế hoạch dựa vào trả lời những câu hỏi như:

  • Đối tượng trẻ em hướng tới là gì?
  • Địa điểm mở khu vui chơi trẻ em như thế nào?
  • Quy cách xây dựng khu vui chơi trẻ em thế nào?
  • Dự trù kinh phí mở khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu?
  • Thiết kế khu vui chơi trẻ em thế nào?
  • Mua sắm những trang thiết bị gì cho khu vui chơi?
  • Kế hoạch Marketing & quản lý khu vui chơi thế nào?

Lập kế hoạch chi tiết khi mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm nhất

Tính toán kỹ những chi phí để mở khu vui chơi trẻ em

Với cách này, các bạn sẽ áp dụng linh hoạt với cách lên kế hoạch chi tiết khi mở khu vui chơi trẻ em. Mỗi một yếu tố trong kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em sẽ yêu cầu bạn có những mức chi phí đầu tư ban đầu nhất định. 

Việc vạch rõ từng vấn đề giúp bạn có thể nhanh chóng tính toán được mức chi phí dự trù chính xác nhất, từ đó có cách tiết kiệm được tối đa chi phí khi mở khu vui chơi trẻ em.

Nên tính toán kỹ những chi phí cần thiết để mở khu vui chơi trẻ em

Lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế khu vui chơi trẻ em phù hợp

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công khu vui chơi cũng là cách giúp bạn có thể mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm nhất. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí đầu tư cho một khu vui chơi trẻ em, nhất là khi hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên thi công trong lĩnh vực này.

Do đó, bạn cần tham khảo thông tin nhiều đơn vị thi công, cân nhắc để tìm ra đơn vị đảm bảo chi phí thi công, thiết kế khu vui chơi phù hợp nhất với khả năng tài chính của bạn. Đồng thời, thông qua một số đơn vị thi công cũng có thể giúp bạn tìm kiếm những đồ chơi hợp lý, cần thiết cho một khu vui chơi để tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Lựa chọn đơn vị thi công phù hợp, đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí khi mở khu vui chơi trẻ em

Lựa chọn mua đồ chơi hợp lý cho khu vui chơi trẻ em

Đối với một khu vui chơi dành riêng cho trẻ em, việc mua sắm đồ chơi trẻ em đóng vai trò rất quan trọng, là một trong những yếu tố tốn kém nhiều chi phí nhất. Vì vậy để có cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm, bạn cần có cho mình những lựa chọn mua đồ chơi hợp lý.

Trên thị trường hiện nay sẽ có rất nhiều loại đồ chơi có thể lựa chọn cho khu vui chơi. Tuy nhiên, nên tránh trường hợp mua những đồ chơi quá đắt tiền nhưng không phù hợp với concept khu vui chơi. Hay mua quá nhiều đồ chơi không cần thiết gây lãng phí chi phí cho việc mua đồ chơi cho khu vui chơi.

Mua đồ chơi hợp lý để có thể mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm chi phí nhất

Tổng kết

Tùy nguồn tài chính có thể của bạn để có thể mở được những khu vui chơi phù hợp nhất. Với bài viết trên đây đã gợi ý một cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn có thể tìm ra được cách để mở được khu vui chơi tiết kiệm nhưng vẫn là địa điểm lý tưởng để vui chơi của con trẻ nhé!

© Bản quyền thuộc THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI - KIDSPLAY