You Are Here: Home » CHĂM SÓC TRẺ » Pha sữa cho bé nên lưu ý điều gì?

Pha sữa cho bé nên lưu ý điều gì?

Pha sữa cho bé không phải là một điều dễ dàng. Để bé có được nguồn sữa tốt nhất phải có được nguồn nước pha sữa đảm bảo an toàn, tốt cho bé. Nguồn nước pha sữa rất quan trọng, nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé. Nếu không cẩn thận, bé sẽ gặp nguy hiểm khi uống sữa không đảm bảo. Với những lưu ý bài viết đưa ra dưới đây, hy vọng rằng bạn đọc sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu trong cách nuôi dạy con trẻ.

mhrf-cpmh-58182f30zCopyright:www.quanjing.com

  1. Không dùng nước có hàm lượng Flo cao:

Flo là một chất có thành phần quan trọng trong quá trình bảo vệ răng. Ở trẻ nhỏ, do các bé còn ít tuổi, răng của các bé vì thế vẫn còn khá yếu. Nếu lượng flo tác động quá cao rất dễ khiến cho men răng của bé hình thành các đốm trắng hay sọc trắng trên răng trưởng thành sau này.

Đối với trẻ nhỏ, lượng flo cho phép trong nước có hàm lượng ít hơn 0.7 mg/lít nước. Nếu vượt quá ở mức này, cha mẹ nên lựa chọn mọt nguồn nước khác đảm bảo phù hợp hơn cho bé để thay thế.

  1. Có thể dùng nước tinh khiết đóng chai?

Nếu không có được nguồn nước đảm bảo yêu cầu hoặc trong tình huống đặc biệt, mẹ có thể dùng nước tinh khiết đóng chai hoặc nước đóng bình đã được khử khoáng, khử ion và đã được lọc qua công nghệ thẩm thấu ngược hay được xử lý bằng tia cực tím bán trên thị trường. Tuy nhiên, cũng nên hạn chế việc sử dụng nước đóng chai. Nguyên nhân là do nước được đóng trong các chai nựa được làm từ hóa chất, vỏ nhựa có thể xâm lấn vào các thành phần nước, có thể gây hại cho trẻ, thậm chí khiến trẻ bị tự kỷ. Bên cạnh đó, quá trinfnh xử lý nước không thực sự đảm bảo, chưa loại bỏ hết được hoàn toàn tất cả các tạp chất khác như flo, asen, mangan,… dễ khiến trẻ bị ảnh hưởng.

  1. Quy tắc an toàn với nước máy:

Nếu các mẹ dùng nước máy để pha sữa cho bé, hãy sử dụng vòi nước lạnh, lấy nước và để nước ngoài không khí khoảng vài phút trước khi đưa vào sử dụng. Điều này sẽ giúp làm giảm hàm lượng chì và các khoáng sản đã được tích tụ sẵn ở trong nước. Sau một thời gian, chì và các khoáng sản sẽ lắng đọng xuống dưới đáy cốc, nếu có hiện tượng này, tốt nhất nên tìm kiếm nguồn nước khác cho bé.

Trong trường hợp mẹ không đảm bảo được việc nguồn nước của nhà mình có dùng để pha sửa được hay không, các mẹ có thể đun sôi nước khoảng 1 phút trước khi sử dụng. Các mẹ nên lưu ý không nên đun nước quá lâu hay quá kỹ bởi nó rất có thể sẽ làm tăng nồng độ tạp chất trong nước, khiến nước pha sữa cho bé không được đảm bảo.

Nước máy là loại nước được nhiều người sử dụng nhất do nó là một giải pháp an toàn và có chi phí thấp thay thế nước đóng chai. Để đảm bảo hơn cho nguồn nước, bố mẹ có thể lắp đặt bộ lọc nước thẩm thấu ngược để bộ lọc lọc đi những tạp chất có hại, trả lại nước sạch và tinh khiết cho người sử dụng.

  1. Tránh những loại nước khoáng đóng chai cho bé:

Trong nước khoáng đóng chai có chứa thành phần natri. Thành phần này nếu quá nhiều dễ gây khó khăn cho việc tiêu hóa của bé, khiến bé cảm thấy khó chịu, không được thoải mái. Trong nước khoáng có ga cũng chứa thành phần này. Cha mẹ khi lựa chọn nước cho bé cũng nên tránh 2 loại nước này.

Khoảng thời gian 6 tháng đầu tiên sau khi chào đời, các bé được hấp thụ nước trong sữa mẹ hoặc trong sữa công thức. Như vậy là đã đủ để cung cấp nước cho bé. Có nhiều cha mẹ nghĩ rằng cho bé uống thêm nhiều nước bên cạnh việc uống sữa là tốt. Trên thực tế là không. Điều này không những không tốt cho bé mà còn có khả năng khiến bé bị ngộ độc nước vì ở giai đoạn này, thận của bé vẫn còn rất yếu.

Một nguồn nước pha sữa cho bé phù hợp và an toàn nhất chắc chắn sẽ là điều tuyệt vời góp phần giúp bé phát triển khỏe mạnh trong những tháng đầu đời. Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, các mẹ đã có thêm những thông tin cần thiết trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Chúc các mẹ sẽ thành công trên chặng đường làm mẹ của mình cũng như bé sẽ ngày càng khỏe mạnh và có được nhiều niề

shared on wplocker.com