You Are Here: Home » TỔNG HỢP » 4 Lý do bạn nên lắp đặt sàn nhún nhảy cho bé ở các trường mầm non, nhà trẻ, khu vui chơi

4 Lý do bạn nên lắp đặt sàn nhún nhảy cho bé ở các trường mầm non, nhà trẻ, khu vui chơi

Sàn nhún cho bé không chỉ dừng lại ở một trò chơi đơn giản của trẻ em mà nó là một loại hình tập aerobic (hoặc cardio). Chính vì vậy không thể bỏ qua những lợi ích mà sàn nhún cho bé mang lại về mặt sức khỏe và giáo dục. Hầu hết các trường mầm non, nhà trẻ, khu vui chơi đều có lắp đặt sàn nhún để trẻ em được vui chơi thảo thích. Dưới đây là 4 Lý do bạn nên lắp đặt sàn nhún nhảy cho bé ở các trường mầm non, nhà trẻ, khu vui chơi bạn nên biết.

4 Lý do bạn nên lắp đặt sàn nhún nhảy cho bé ở các trường mầm non, nhà trẻ, khu vui chơi

Sàn nhún và các lợi ích sức khỏe.

Việc chảy nhảy trên sàn nhún hay bạt nhún giúp trẻ làm khỏe cơ toàn thân đặc biệt là các cơ khu vực  chân, bụng, lưng, mông. Việc hoạt động cường độ cao cũng là biện pháp giúp tăng sức bền tim phổi và rèn luyện xương khớp cứng cáp đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa trong quá trình lớn lên thể chất của trẻ em.

Sàn nhún tiêu tốn rất nhiều năng lượng, các cử động trên sàn nhún nhìn tưởng chừng rất mạnh mẽ rất nhanh nhưng lại không hề tạo áp lực lên các vùng khớp xương còn non nớt của trẻ, và việc làm tăng nhịp tim nhưng lại không hề kiệt sức so với việc chạy nhảy trên mặt đất.

Chính vì vậy, sàn nhún là một môn thể thao vui chơi lành mạnh rất sang khoái, rất vui vẻ dành cho trẻ em.

sàn nhúng khu vui chơi

Đến thời điểm hiện tại, sàn nhún không chỉ dừng lại ở việc phục vụ nhu cầu của trẻ em mà bởi vì các lợi ích sức khỏe, người lớn cũng thường xuyên chơi và luyện tập với loại hình này.

Sàn nhún trẻ em và các lợi ích về giác quan

Với một lực đẩy rất nhẹ, trẻ tung mình lên không trung và rơi xuống, lại được tung lên, trẻ cần học hỏi việc phối hợp tay chân, nhào lộn, tiếp đất. Trẻ học hỏi về việc giữ thăng bằng, cảm nhận lực mạnh nhẹ, tạo ra các phản ứng nhanh chậm khác nhau. Và cơ thể cần phải linh hoạt và thích nghi nhanh hơn với những việc diễn ra tốc độ nhanh và khắc nghiệt. Trẻ cũng sẽ dễ dàng bắt được các nhịp điệu và tạo nên một cách chơi riêng biệt cho mình.

sàn nhúng khu vui chơi

Sàn nhún cho trẻ và các lợi ích giáo dục.

Đây là một trò chơi giúp nâng cao sự tự tin, sự dũng cảm của trẻ, bên cạnh đó trẻ cũng học cách kiên trì để làm chủ kỹ năng của mình. Quá trình vui chơi mải mê giúp trẻ theo đuổi đến cùng các kỹ thuật để có thể tạo ra sự nhún nhảy đẹp mắt.

sàn nhúng khu vui chơi

Khi tham gia chơi sàn nhún với bạn bè trẻ sẽ rất hòa đồng, bắt chuyện và lập nhóm chơi, đây cũng là một kỹ năng quan trọng của trẻ.

Những lưu ý khi để trẻ chơi trên sàn nhún.

Hãy kiểm tra thật kỹ về độ chắc chắn của bạt nhún, các chân có vững vàng chưa, các mối nối vẫn đảm bảo an toàn. Đây là việc làm vô cùng quan trọng nếu các bậc cha mẹ để con chơi sàn nhún tại nhà.

sàn nhúng khu vui chơi

Vị trí kê bạt nhún cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng,Kê bạt nhún tránh xa những góc nhọn, hay để những vật dụng cứng xung quanh bạt nhún, tránh trường hợp trẻ va đập phải khi chơi. Tốt nhất nếu trẻ chơi tại nhà, cha mẹ có thể lựa chọn sân rộng, hay bãi cỏ là lý tưởng nhất. Có thể trải thảm xung quanh bạt nhún để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phụ huynh hãy chú ý đến trọng lượng mà sàn nhún cho phép, tránh để quá nhiều trẻ lên chơi và vượt quá trọng lượng này. Sẽ không an toàn và ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của sản nhún.

sàn nhúng khu vui chơi

Với những trẻ nhỏ và mới chơi sàn nhún, Phụ huynh hãy hướng dẫn trẻ thường xuyên thay đổi các động tác nhảy, tránh tập trung vào 1 nhóm cơ dẫn đến quá tải, có thể bị căng cơ sau khi chơi. Trẻ sẽ dần dần có kỹ năng chơi với bạt nhún và biết cách điều chỉnh cơ thể. Một kỹ năng đầu tiên mà trẻ cần học đó là hướng dẫn trẻ phối hợp tay chân để giữ thăng bằng

sàn nhúng khu vui chơi

Có thể nhiều loại sàn nhún có thể cất gọn khi trẻ em không có nhu cầu chơi. Đây là giải pháp cho các gia đình ở thành phố với không gian bị hạn chế.

Phụ huynh hãy luôn quan sát trẻ khi trẻ vui chơi, nếu trẻ mệt quá vì vui chơi quên nghỉ ngơi, hãy nhắc nhở trẻ.

Mua sàn nhún trẻ em ở đâu?

Kids Play là địa chỉ uy tín tại Việt Nam cung cấp các loại sàn nhún với quy mô từ nhỏ đến lớn. Sàn nhún có thể tự lắp đặt và vui chơi tại nhà, hay là sàn nhún quy mô khu vui chơi với diện tích hàng trăm m2. Tại Kids Play đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và tạo ra những thiết kế 3D đẹp mắt nhất để khách hàng lựa chọn.

Kids Play luôn có nhiều chính sách ưu đã cho khách hàng là các đối tác phát triển khu vui chơi, các trường học, các điểm vui chơi cộng đồng của trẻ em.

Kidsplay – thiết kế khu vui chơi

Đến với Kids Play giá cả sẽ phù hợp với tài chính của khách hàng mà sản phẩm Kids Play phục vụ là sản phẩm nhập khẩu, tốt nhất. Hãy để lại liên lạc với KIdsplay để được tư vấn ngay giải pháp thiết kế khu vui chơi, nhà liên hoànnhé!

Rate this post

CHUYÊN NGÀNH VUI CHƠI GIẢI TRÍ THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI, Kidsplay – Chuyên thiết kế khu vui chơi, nhà liên hoàn, thiết bị khu vui chơi, nha lien hoan, thiet ke khu vui choi…. LIÊN HỆ Tư vấn Mr Khánh (0961 806 679). – KIDSPLAY – HOTLINE Mr Khánh 0961 806 679 – 0935 594 996 để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí!

MÁY GẮP KẸO >>

Đây là chủ đề of 68 Thế giới nhà banh