You Are Here: Home » DỊCH VỤ » THIẾT KẾ SÂN CHƠI TRƯỜNG MẦM NON – LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM

THIẾT KẾ SÂN CHƠI TRƯỜNG MẦM NON – LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM

Hệ thống trường mầm non công lập và tư thục ngày càng tiếp cận gần hơn với người dân, trong bán kính vài km xung quanh khu vực sinh sống của người dân, bố mẹ dễ dàng tìm thấy cho con một ngôi trường phù hợp. Nhưng sự ra đời đồng loạt như vậy khiến các trường luôn phải cạnh tranh về mặt chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất để đáp ứng các nhu cầu của phụ huynh học sinh. Khi lựa chọn trường cho con, điều đầu tiên phụ huynh có thể nhìn nhận và đánh giá đó chính là cơ sở vật chất: Sân chơi trong trường, phòng học, phòng ngủ…

Chính vì vậy các trường không thể bỏ qua khâu thiết kế sân chơi trong trường mần non làm sao để tạo ra một không gian mà mọi đứa trẻ đều yêu thích và hứng thú đến trường.

Yêu cầu cơ bản của việc thiết kế sân chơi trường mầm non.

Thiết kế sân chơi trường mầm non thường hướng tới việc tạo ra một không gian vui chơi an toàn, đẹp mắt, thu hút học sinh, đáp ứng các nhu cầu vui chơi, vận động, hoạt động thể chất của các em. Trên nền tảng thiết kế sân chơi là để phục vụ các em, đáp ứng nhu cầu, sở thích, thẩm mỹ, phù hợp với lứa tuổi của các em và định hướng phát triển các em theo các giá trị mà nhà trường xây dựng.

Kids Play khi thiết kế sân chơi cho trường mầm non, chắc chắn sẽ lấy học sinh làm trung tâm, mấu chốt của thiết kế là để phục vụ trẻ em. Nhưng bên cạnh đó một số yêu cầu cơ bản về phía chủ quan thiết kế luôn phải được đáp ứng:

  • Bố trí sắp xếp khoa học, sử dụng các công cụ thiết bị an toàn cho trẻ, tính toán hạn chế tối đa nguy hiểm nào khi trẻ vui chơi, ví dụ như vấp ngã bởi các chướng ngại vật, hay trơn trượt…
  • Không gian vui chơi phải thoáng mát, đầy đủ oxi, có thêm nhiều cây xanh hay bạt che để trẻ vui chơi dưới bóng râm, môi trường không bụi bẩn.

  • Các thiết bị vui chơi ngoài tiêu chí phù hợp với tài chính của nhà trường, thì phải đảm bảo an toàn cho trẻ, vừa đảm bảo về tính chắc chắn, tính độc hại, và được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi. Sân chơi trong nhà sẽ khác với sân chơi ngoài trời. Trò chơi cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi sẽ khác sân chơi cho trẻ 4-5 tuổi. Khi thiết kế chú trọng đến việc phân loại các nhóm trẻ chơi, khu chơi để tránh việc chơi chung trẻ lớn có thể làm ngã các trẻ nhỏ hơn. Đảm bảo tạo ra một môi trường công bằng mà tất cả các bé có thể thụ hưởng.

Các ý tưởng thiết kế sân chơi trường mầm non mới nhất năm 2023.

Đến từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của Kids Play, các ý tưởng được triển khai dựa trên sự, tỉ mỉ, tính toán cẩn thận, phù hợp với điện tích sân chơi, sân chơi có tính thẩm mỹ cao, là một khu vực vui chơi đẹp mắt, khoa học mà mọi đứa trẻ đều yêu thích.

Sân chơi trường mầm non kết hợp các thiết bị vui chơi và cỏ nhân tạo.

Đối với những trường mầm non có điện tích nhỏ, việc kết hợp khu vui chơi cho trẻ với cỏ nhân tạo là giải pháp giúp trẻ vui chơi an toàn và tạo được không gian mát mắt. Trên sàn cỏ nhân tạo có thể lắp đặt các trò chơi vận động như nhà bóng, cầu trượt, hay các trò chơi vượt chướng ngại vật…Lúc này sàn cỏ nhân tạo vừa là nền cũng vừa là một tấm lót êm ái cho trẻ. Vui chơi trong khu vực này trẻ có thể được đi chân trần để gia tăng xúc giác và giữ vệ sinh sạch sẽ.

Sân chơi trường mầm non kết hợp vui chơi và cây xanh.

Vận dụng những tán cây lớn trong sân trường để tạo ra những không gian chơi xanh và thân thện. Có thể sẽ là một đàn thú nhún dưới tán cây, hay là một đoàn tàu lượn đi vòng quay. Có thể sẽ là một chiếc xuýt đu hoặc là một chiếc cầu treo trên không giữa những cái cây lớn.

Không gian sân trường với những bóng cây lớn là một môi trường vui chơi lý tưởng cho trẻ, trẻ có thể hòa mình trong thiên nhiên hít thở không khí trong lành và vui chơi thỏa thích,

Sân chơi trường mầm non kết hợp thêm các trò chơi phức tạp

Bên cạnh các thiết bị khu vui chơi truyền thống, Kids Play còn mong muốn tạo ra một sân chơi lồng ghép các trò chơi liên hoàn để trau dồi, rèn luyện thêm kỹ năng cho trẻ. Các trò chơi phối hợp như leo trèo, đu dây, trượt, di chuyển trên những bậc thang không cố định,… tất cả những điều này tạo ra một thử thách cho trẻ, giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì, kỹ năng phối hợp tay chân và giải quyết vấn đề.  Đây là một sân chơi mang tính giáo dục rất cao dành cho trẻ.

Lời kết

Không bỏ qua vấn đề phối màu, trang trí, và tạo ra nhiều hình tượng gần gũi và thân thiện với trẻ.

Đội ngũ thiết kế của Kid Play sẽ gửi bản thiết kế chi tiết 2D và 3D cho khách hàng ngay khi khách hàng phản hồi các thông tin và mong muốn đến chúng tôi. Hãy để Kids Play thiết kế sân chơi trường mầm non của bạn.

Hy vọng, với chia sẻ thiết kế sân chơi trường mầm non quý khách có sự cân nhắc tốt nhất cho khuôn viên trường mầm non của mình. Liên hệ 0961 806 679- 0935 594 996 để được tư vấn miễn phí nhé!

© Bản quyền thuộc THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI - KIDSPLAY