You Are Here: Home » KHU VUI CHƠI NỔI BẬC Ở VIỆT NAM » Trò chơi mạo hiểm ở Đà Lạt tạo nên sức hút du lịch

Trò chơi mạo hiểm ở Đà Lạt tạo nên sức hút du lịch

Bên cạnh một Đà Lạt thơ mộng với triệu bông hoa khoe sắc màu quanh năm và khung cảnh hùng vĩ của những đồi thông trập trùng, thì có một bộ phận du khách tìm đến với Đà Lạt, yêu Đà Lạt bởi những trò chơi mạo hiểm mà chỉ có đến nơi đây mới được thỏa sức vùng vẫy, đắm chìm trong những cảm giác mà các trò chơi mạo hiểm đem lại.

Với các khu vực khác nhau, lợi dụng các địa hình khác nhau mà mỗi khu du lịch sẽ đầu tư một trò chơi mạo hiểm để phục vụ người chơi, tận dụng hết tất cả các lợi thể để giúp người chơi được những cảm giác thích thú nhất.

Các trò chơi mạo hiểm ở Đà Lạt phải kể đến và nhất định bạn phải đến chơi một lần sẽ được tổng hợp dưới đây, và bạn đừng bỏ lỡ bất cứ trò chơi nào nhé.

Trò zipline tại Đà Lạt.

Chỉ đến Đà Lạt  và tại thác Datala bạn mới có thể chơi trò zipline một cách tuyệt vời nhất. Bởi vì hệ thống Zipline ở đây là hệ thống xuyên rừng dài nhất Châu Á. Người chơi sẽ được du mình cheo leo trên một sợi dây và trượt xuyên những cánh rừng ở độ cao hơn 130m, có thể bạn sẽ trượt cùng những cơn gió, những đám mây và trọn vẹn một bầu trời trong veo xanh mướt của Đà Lạt.

Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi độ cao khi nhìn xuống dưới những cánh rừng vì lúc này bạn đang cách rất xa những ngọn cây cao nhất, nhưng đổi lại bạn sẽ được hít thở bầu trong lành nhất. Bạn có thể la hét hết cỡ để nghe tiếng núi rừng vọng đáp lại bạn.

Kết thúc chặng đường hơn 1km trên đường trượt Zipline bạn sẽ trecking thêm 300m để đến với thác Datala hùng vĩ và đẹp mắt, sau đó sẽ là ngồi trên hệ thống xe trượt dài nhất Đông Nam Á để  trải nghiệm những con dốc thẳng đứng và những khúc cua quanh co, được xem là đặc sản của Đà Lạt.

XEM THÊM;

Trò chơi Canyoning tại Thác Datala

Đây sẽ là một trò chơi mạo hiểm ở Đà lạt không dành cho những người thiếu ý chí và lòng dũng cảm bởi trò Canyoning là hành trình khám phá 7 tầng thác và chinh phục những hiểm trở nhất của thiên nhiên. Người chơi sẽ cheo leo trên những vách đá thẳng đứng, trơn trượt và dòng nước chảy xiết với kỹ năng cẩn thận và và dây đai an toàn. Có lúc bạn sẽ phải buông mình để rơi xuống những vách đá có độ cao 7m.

Bạn chính xác là những nhà thám hiểm thực thụ. Bởi vì vượt qua dòng thác hùng vĩ bạn sẽ đi thật sâu vào rừng già, còn giữ trọn vẹn nét hoang sơ và bí hiểm. Ở đây bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện với thiên nhiên, sự bứt phá các giới hạn của bản thân và tìm thấy dấu ấn để khẳng định bản thân mình.

Trải nghiệm khoảnh khắc chinh phục thiên nhiên tại thác Datala với trò Canyoning những tín đồ ưa thích mạo hiểm như mở ra một chân trời mới, bước vào một hành trình mới và tìm kiếm những sức mạnh mới mẻ tiềm ẩn trong bản thân mình.

 

Trò chơi xe trượt thác tại thác Datala

Bạn vẫn chưa cần phải đi xa để có thể trải nghiệm xe trượt thác, bởi cũng chính trong khu du lịch thác Datala bạn sẽ tiếp tục được trải nghiệm xe trượt được thiết kế từ đỉnh dồi, trượt xuống xuyên rừng thông với chiều dài gần 3km là đường trượt dài nhất Đông Nam Á. Xe có 2 chỗ ngồi và bạn tự điều chỉnh tốc độ trượt bằng hệ thống phanh.

Làm nên sự hấp dẫn của trò chơi này chính là những khúc cua uốn lượn và những đoạn dốc thẳng đứng tạo nên những khúc cua có độ nghiêng góc 30 độ. Và một lần trong đời bạn có dám không dùng đến phanh mà để chiếc máng của mình trượt tự do với vận tốc của lực hút trái đất.

Chắc chắn đôi lần trong đó bạn sẽ phải chùn chân mà đạp phanh để giảm tốc độ. Nhưng cái giá của sự sợ hãi đó chính là bạn cảm giác như mình đang đi với vận tốc của gió, cảm giác được bay, được tắm mát và được sung sướng vô cùng.

Các cung đường Trecking mạo hiểm ở Đà Lạt.

Đến với Đà Lạt bạn có thể lựa chọn rất nhiều cung đường trecking đẹp, mạo hiểm và hấp dẫn ví dụ như: Trecking trên đỉnh LangBiAng hay Trecking trên đỉnh Bidoup… Lên Đà Lạt phải đi bộ mới ngầu đúng không ạ? Phần lớn hành trình sẽ là 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm chắc hẳn là một thách thức không hề đơn giản cho những tín đồ ưa mạo hiểm.

Các thành viên tham gia Trecking sẽ phải tự mình vượt qua mọi khó khăn thách thức trên đường đi, từ nắng nóng, mưa dầm, sương mù hay lạnh giá… sẽ được trải nghiệm cảm giác sống trong tự nhiên hoang giã, ngủ tạm trong những túp lều và đêm đến sẽ văng vẳng âm thanh của núi rừng, muông thú, côn trùng. Bạn cũng sẽ đối mặt với những nguy hiểm như té ngã, trơn trượt, bị côn trùng cắn… chính vì vậy Trecking không phải là lựa chọn của những bạn trẻ thiếu sức chịu đựng và không giám vượt qua những giới hạn của bản thân mình.

Lời kết

Không thể kể hết những điều thú vị còn có của Đà Lạt chỉ trong 1 bài viết nhưng trên đây chắc chắn là những trò chơi mạo hiểm nhất ở Đà Lạt. Và bạn đừng bỏ lỡ bất cứ trò nào trong hành trình khám phá bản thân của mình nhé.

CHUYÊN NGÀNH VUI CHƠI GIẢI TRÍ THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI – KIDSPLAY – HOTLINE Mr Khánh 0961 806 679 – 0935 594 996

<< TOP Các địa điểm đi chơi ở Biên Hòa, Đồng Nai<< HỆ THỐNG KHU VUI CHƠI TINIWORLD

Đây là chủ đề of 50 Khu vui chơi việt nam