Tổng Hợp Những Điều Thú Vị Của Công Viên Disneyland – Mỹ

Bạn là người yêu nước Mỹ? Bạn muốn được tìm hiểu các khu vui chơi ở đất nước tuyệt vời này. Vậy thì bạn không thể nào có thể bỏ lỡ được công viên Disneyland ở bang California, Mỹ. Đây chính là thế giới kỳ diệu của trẻ em, nó ẩn chứa rất nhiều điều lý thú mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích.

Các cửa hàng trong Disneyland không bao giờ bán kẹo cao su

Để giữ gìn vệ sinh trong công viên, các cửa hàng trong Disneyland không bao giờ bán kẹo cao su. Đó là lý do tại sao bạn không bao giờ thấy bã kẹo trên đường đi hay vỉa hè. Tuy vậy, bạn vẫn có thể mang theo kẹo cao su vào công viên nhưng hãy thể hiện phép lịch sự, văn minh vất bã kẹo vào thùng rác nhé.

Máy phát ra mùi hương có mặt ở khắp mọi nơi

Smellitizers là thiết phát ra những mùi hương được lắp đặt ở khắp nơi. Mỗi khu vực sẽ được quy địnhmột mùi hương đặc trưng. Ví dụ, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của bánh cookies hay hương vani khi đi dạo ở công viên Main Street, U.S.A, mùi gỗ cháy gần hiện trường mô tả sự sụp đổ của thành Rome trong Tàu vũ trụ trái đất, mùi mằn mặn của biển khi xếp hàng vào khu bảo tàng tượng sáp Cướp biển vùng Caribbean…

Thùng rác hiện diện ở khắp mọi nơi

Ở Disneyland bạn thật không hề thấy khó khăn khi tìm một thùng rác bởi nó xuất hiện ở mọi nơi. Bạn chỉ phải tốn vỏn vẹn 30 bước chân là có thể tới được thùng rác gần nhất. Được biết chính cha đẻ của công viên nổi tiếng này – Walt Disney đã đến các công viên khác quan sát xem mọi người có thể giữ rác được bao lâu trên tay trước khi cho vào thùng rác. Từ đó ông tính ra khoảng cách tốt nhất để đặt những thùng rác này.

Có tới 14 khu vui chơi từ thời sơ khai của Disneyland vẫn còn hoạt động đến ngày nay

14 địa điểm này bao gồm Country Bear Jamboree, Frontierland Shootin’ Arcade, Jungle Cruise, Dumbo the Flying Elephant, Mad Tea Party, Swiss Family Treehouse, Peter Pan’s Flight, Prince Charming Regal Carousel, The Haunted Mansion, The Hall of Presidents, It’s a Small World, Tomorrowland Speedway, Walt Disney World Railroad và Walt Disney’s Enchanted Tiki Room.

Có một căn phòng bí mật bên trong lâu đài của Cô bé Lọ Lem

Có một điều không phải ai cũng biết trong lâu đài của cô bé lọ lem, đó là có một căn phòng bí mật. Nó không mở cửa đón khách mà chỉ dùng để làm phần thưởng đặc biệt cho một số khách du lịch. Thật ghen tỵ với ai đã được đặt chân vào căn phòng bí ẩn này.

Bãi đậu xe được đặt theo tên của 6 chú lùn

Các bãi đậu xe ở Magic Kingdoms được đặt theo tên của 6 trong 7 chú lùn ngoại trừ Doc. Bởi vì họ nghĩ rằng mọi người có thể nhầm lẫn chúng với tên bến phà. Điều này tạo nên sự thích thú không chỉ cho trẻ em mà cả bố mẹ của chúng.

Tất cả các bãi cỏ tại công viên Disneyland đều được chăm sóc rất chu đáo, ngoại trừ ở “The Haunted Mansion”

Lý do đơn giản là để phù hợp với The Haunted Mansion (Lâu đài bí ẩn). Chính việc làm này lại càng tạo nên sự bí ẩn, và kinh sợ khi du khách bước vào đây.

Có một phòng quốc hội trong công viên

Thật ngạc nhiên khi có một phòng quốc hội trong công viên phải không nào? Nhưng đây thực sự là nơi hoạt động quốc hội với những con dấu của tổng thống trong tòa nhà Hall of President.

Sân bóng rổ bí mật

Sân bóng bí mật này được xây cho các nhân viên của công viên. Nó nằm ở đầu phía trên của đường Matterhorn trong công viên. Điều này rất tuyệt vời vì nhân viên không chỉ phục vụ khách du lịch mà còn có giây phút giải lao, vui chơi thoải mái.

Vương quốc động vật kỳ thú

Đến với  Disneyland bạn không thể nào bỏ qua được Vương quốc hung bạo. Đây là thế giới của các loài vật chỉ có trong thần thoại. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đứng ở nơi này chiêm ngưỡng những con rồng hay kỳ lân phun lửa.

Còn rất nhiều điều thú vị khác nữa ở Disneyland đang chờ bạn khám phá. Hãy xách balô lên và đi thôi nào.

Bài viết liên quan