5 Ý Tưởng Trang Trí Phòng Bé Trai Mới Lạ Hiệu Quả Nhất

Trang trí phòng cho bé trai là một việc không đơn giản, bởi mỗi bé có sở thích và tính cách khác nhau. Dưới đây là 5 ý tưởng gợi ý cách trang trí phòng bé trai vô cùng mới lạ.

Các bé trai thường có tính cách mạnh mẽ, khá độc lập trong suy nghĩ và hành động. Các bé luôn muốn tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh mình mỗi ngày. Bố mẹ hãy là người tạo điều kiện, hỗ trợ bé trong giai đoạn này. Vì vậy việc trang trí một căn phòng độc đáo, tạo cho bé một thế giới đầy bất ngờ, kích thích sự sáng tạo của bé là việc vô cùng cần thiết.

Trang trí phòng bằng họa tiết bóng

Bé của bạn là người yêu thích bóng đá? Vậy tại sao không lấy sở thích này làm ý tưởng để trang trí phòng cho bé nhỉ. Trái banh màu trắng đên kết hợp với sân có xanh ngút ngàn và chiếc cúp vàng tô điểm. Tất cả những phụ kiện này sẽ giúp phòng bé trở nên vô cùng hút mắt.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các họa tiết trang trí khác tùy thuộc vào sở thích của bé.

Các họa tiết trang trí hình động vật

Hãy biến căn phòng vô vị trở thành khu rừng đầy bí hiểm nào. Hình ảnh những con động vật trên nền xanh của khu rừng sẽ tạo nên sự tò mò, kích thích để bé luôn muốn tìm hiểu và khám phá.

Mang “vũ trụ” vào phòng bé

Các bức tranh, hình ảnh về vũ trụ, robot, các hành tinh và các con tàu vụ trụ sẽ tạo nên một không gian thật rộng lớn, với nhiều điều kỳ thú. Hãy cho bé cảm giác được trở thành nhà thám hiểm không gian. Việc sử dụng các nội thật trong phòng có màu sắc tương đồng với các chi tiết trang trí sẽ  tạo sự đồng nhất cho căn phòng.

Thế giới hình khối

Căn phòng sẽ là một sự kết hợp hòa hảo giữa các khối hình học với các màu sắc tương phản cao. Các họa tiết hình học được thể hiện qua các bức tranh treo trên tường, gối, thảm và những thiết bị nội thất khác. Kết hợp cùng với những màu sắc tương phản sẽ tạo nên một phong cách hiện đại, mới mẻ. Cách trang trí phòng này rất thích hợp cho các bé trai có cá tính mạnh, nó tạo nên cho bé khả năng tư duy hình học rất tốt.

Phong cách trung lập

Nếu bạn cần một thiết kế mà sẽ đồng hành với sự phát triển của bé thì phong cách trung lập sẽ là một sự lựa chọn cho bạn. Bức tường và đèn trần màu trắng kết hợp với nội thất bằng gỗ trong nhà sẽ tạo nên một vẻ đẹp cổ điển nhẹ nhàng, ấm áp. Chắc hẳn căn phòng này sẽ đi cùng với bé trong thời gian dài phía trước.

Bài viết liên quan