You Are Here: Home » CHĂM SÓC TRẺ » Cách để con tránh xa ti vi, trò chơi điện tử!

Cách để con tránh xa ti vi, trò chơi điện tử!

Ti vi, trò chơi điện tử, …là những công cụ giải trí hữu hiệu, giúp ta quên đi được những căng thẳng, những điều làm ta muộn phiền trong cuộc sống với hàng loạt các chương trình giải trí, với những bộ phim giúp ta thấy được sự rộng lớn hơn của thế giới. Tuy nhiên, những thiết bị này đang dần mất đi ý nghĩa vốn có của nó khi khiến cho các bé quên dần đi nhu cầu được chạy nhảy, vui chơi, quên đi những người bạn hàng ngày mà con từng cười vang hạnh phúc.

Ti vi, trò chơi điện tử, … đang dần trở thành những kẻ thù của bé khi khiến cho tỷ lệ trẻ mắc chứng tự kỷ tăng lên, khi khiến con xa dần với những công việc bận rộn củamẹ cha, khi đây là công cụ giúp các bậc phụ huynh có thể tạm dành thời gian cho những điều khác của cuộc sống bận rộn. Là thực trạng đáng báo động hiện nay, đâu là cách giúp các con tránh xa những thiết bị này, hòa nhập hơn với cuộc sống thực tiễn và sống đúng với lứa tuổi của mình?

  1. Những câu lạc bộ, những người bạn mới

Sự năng động của các câu lạc bộ kết hợp với hình ảnh những người bạn luôn mang đến cho con niềm vui thích, mong muốn được vui chơi nhiều hơn, được thỏa sức khám phá sự rộng lớn của cuộc sống, nơi luôn tồn tại bao điều mới mẻ chờ con tìm hiểu. Và hơn hết, mỗi câu lạc bộ bé tham gia, mỗi người bạn trong đời con đều mang 1 ý nghĩa nhất định, đều dạy cho con những kỹ năng cần thiết, đều là những kỷ niệm thật đẹp, những khoảng thời gian thật đáng trân trọng, gìn giữ.

Sự lôi cuốn của các câu lạc bộ, sự vui vẻ của những người bạn như khiến con quên đi những trò chơi điện tử bạo lực, những chương trình ti vi mang đến cho con tiếng cười trong nhất thời nhưng lại thật trống vắng, cô đơn khi 1 mình. Và cái con nhận được sau mỗi thứ vô bổ kia chỉ là nỗi buồn khi không có bạn bè để sẻ chia, 1 nơi để đến, 1 tập thể để cùng nhau làm việc.

  1. Những chuyến dã ngoại ngoài trời cùng gia đình

Thiên nhiên rộng lớn, nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú kết hợp với sự hài hòa của con người như khiến thế giới này trở thành 1 điểm đến vô tận cho con nhìn nhận, cho con thấy được hết cái bao la, cái vĩ đại của nó. Và mỗi chuyến đi cùng gia đình, mỗi trải nghiệm con từng được trực tiếp tham gia chính là điều thật sự quý báu, là những điều tốt đẹp nhất mà cha mẹ dành cho con, là điểm sáng nhất trong thời gian của tuổi thơ.

Nếu cảm nhận được tình yêu thương của mẹ cha, nếu thấy được mỗi giây phút bên con đều là những điều tuyệt vời nhất, nếu ta biết dành cho mỗi phút giây này với sự cống hiến trọn vẹn nhất thì chắc chắn, những trò chơi điện tử kia, những chương trình ti vi sẽ rơi vào quên lãng,sẽ chỉ là nguồn giải trí mang đến cho con những phút giây thư giãn, là thứ con tìm đến cuối cùng khi luôn nhận được niềm vui, tiếng cười và tình yêu thương từ mẹ cha, từ những chuyến đi của cả gia đình.

  1. Có ước mơ để theo đuổi, có niềm yêu thích để hoàn thành

Ước mơ là điều ta khát khao, là thứ ta theo đuổi bằng tất cả những nỗ lực, cố gắng, bằng tất cả những gì ta có được. Niềm yêu thích với điều ta làm chính là động lực để ta tiếp tục hoàn thành điều đó, biến nó trở thành mục tiêu, là thứ khiến ta phải đam mê, phải dành thời gian cho nó. Hình thành cho con 1 ước mơ, cho con có được 1 niềm yêu thích đặc biệt với công việc của mình, với các hoạt động hàng ngày chính là cách dạy cho con theo đuổi điều mình yêu, thách thức những khó khăn đặt ra.

Cách trẻ đam mê, cách trẻ mong muốn có được điều mình yêu thích nó mãnh liệt, nó cháy bỏng hơn bất kì những trò chơi điện tử nào, những chương trình ti vi nào. Đó là thứ con cần thời gian để làm được, là điều con cần tìm tòi, khám phá để ra được đáp án.Và hơn thế nữa, nó mang đến cho con niềm vui, niềm yêu thích khi được sống đúng với điều mình khát khao, được cháy hết mình vì điều mình theo đuổi.

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi nhiều hơn ở các bậc cha mẹ, yêu cầu về thời gian cũng như sức ép của công việc có lẽ đã khiến những người cha, người mẹcoi trò chơi điện tử như 1 cách để giữ con an toàn, trong phạm vi có thể kiểm soát của vòng tay mình. Nhưng liệu đó có phải là thứ giúp con có được niềm vui? Liệu điều đó có gắn kết tình yêu thương của gia đình? Liệu những trò chơi kia, những chương trình ti vi nhiều màu sắc kia có khiến con gần gũi, biết yêu quý, chia sẻ và cho đi?

 

 

CHUYÊN NGÀNH VUI CHƠI GIẢI TRÍ THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI – KIDSPLAY – HOTLINE Mr Khánh 0961 806 679 – 0935 594 996

<< Mẹo trang trí tường khu vui chơi bằng tranh 3D độc đáoThiết kế khu vui chơi đẹp Suối Tiên – Điểm đến cực kỳ hấp dẫn tại quận 9 >>Giáo dục trẻ về tiền bạc >>

Kidsplay – Chuyên thiết kế khu vui chơi, nhà liên hoàn, thiết bị khu vui chơi, nha lien hoan, thiet ke khu vui choi…. LIÊN HỆ Tư vấn Mr Khánh (0961 806 679).

Tháng Sáu 25, 2018 @ 3:36 chiều

Đây là chủ đề of 55 Tư vấn mở khu vui chơi trẻ em