Địa Điểm Tạo Ra Những Chùm Ảnh Đẹp Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Thảo Cầm Viên Sài Gòn không chỉ là nơi vui chơi, bảo vệ hệ động thực vật mà còn là nơi lưu giữ tuổi thơ của bao thế hệ. Hãy cùng chúng tôi khám phá những chùm ảnh đẹp Thảo Cầm Viên Sài Gòn trong bài viết sau đây.

Tổng quan về khu vui chơi Thảo Cầm Viên

Nhắc tới khu vui chơi Thảo Cầm Viên (TPHCM) chắc hẳn không những các em nhỏ mà các bậc phụ huynh cũng đều thích thú tới đây để được hít thở không khí trong lành và nhìn ngắm các loại động vật quý hiếm. Với những điều tuyệt vời tại đây sẽ giúp họ có những ký niệm khó quên  suốt cuộc đời.

Được xây dựng cách đây khá lâu từ năm 1968 với mục tiêu ban đầu là trồng các loại giống cây để trưng bày và cung cấp cho các con đường Sài Gòn. Cho đến năm 1990 Thảo Cầm Viên bắt đầu được cải tạo để trưng bày hàng chục loài động vật có vú, hàng chục giống chim, nhiều giống bò sát và giống có cánh các loại. Điều này lại càng khiến nó càng trở nên hấp dẫn và là điểm đến với rất nhiều gia đình có trẻ em đến tham quan và vui chơi.

Ngoài những khu vực nuôi trồng cầm thú, cây cảnh và sưu tập phong lan, còn có khu dành cho trẻ em, cho người lớn vui chơi, giải trí…Riêng khu vui chơi dành cho các em nhỏ cung cấp khá nhiều các trò chơi phong phú như đạp vịt, đi tàu lượn, đua xe, đi máy bay…phù hợp với các độ tuổi khác nhau.

Mặc dù Thảo Cầm Viên Sài Gòn đứng thứ 8 trong xếp hạng thảo cầm viên lâu đời nhất thế giới, nhưng không phải vì thế mà những thiết bị vui chơi phụ vụ các em nhỏ bị lỗi thời. Ngược lại, Ban Quản Lý đã thường xuyên thay đổi và kiểm tra các thiết bị này nhằm luôn tạo ra sự hấp dẫn và đảm bảo an toàn cho các em khi vui chơi.

Vào những ngày lễ trong năm, tại Thảo Cầm Viên tổ chức khá nhiều các chương trình hấp dẫn như ca nhạc, múa dân tộc, xiếc,…hấp dẫn người tham quan phải dừng lại rất lâu để theo dõi. Nếu để lựa chọn một nơi mà  các em có thể vui chơi vừa khám phá thế giới thiên nhiên đầy màu sắc thì Thảo Cầm Viên là lựa chọn số 1 của các gia đình, một thế giới cổ tích với trẻ em lẫn người trưởng thành.

Tạo ra những chùm ảnh đẹp Thảo Cầm Viên Sài Gòn ở đâu?

Vườn thú và Thảo Cầm Viên Sài Gòn đang chăm sóc và bảo vệ hơn 1.000 loài động vật và 2.000 loài cây, hoa trong khuôn viên trường. Vườn thú đón hơn 2 triệu du khách mỗi năm, khiến nơi đây trở thành điểm đến yêu thích của các gia đình ở khu vực xung quanh.

Sơ đồ Thảo Cầm Viên

Khi tham quan vườn thú, bạn không chỉ được tham quan các loài động thực vật, tận hưởng không khí trong lành, không gian yên tĩnh mà còn được trải nghiệm những dịch vụ thú vị trong vườn thú.

Hoạt động cho Hươu cao cổ ăn

Du ngoạn bằng tàu hỏa và xe điện

Bạn có thể đi xe điện hoặc tàu hỏa để ngắm toàn cảnh vườn thú. Vé tàu hoặc xe điện tham quan được bán gần cổng soát vé đường La Tuân.

Hoạt động vui chơi giải trí của người dân tại Thảo Cầm Viên

Khu vui chơi

Thảo cầm viên Sài Gòn cung cấp các trò chơi dành cho mọi lứa tuổi ở khu vực gần Nguyễn Thị Minh Cai.

Trò chơi đạp vịt tại Thảo Cầm Viên

Vườn thú trẻ em

Vườn thú trẻ em là địa điểm yêu thích của trẻ em. Trẻ em có thể cho dê, cừu, lá cây ăn… qua các khoảng trống trên hàng rào.

Đàn dê tại khu vườn thú của Thảo Cầm Viên

Dê trong sở thú

Những con Tê giác được bảo tồn trong Thảo Cầm Viên

Đặc biệt vào các ngày thứ bảy, chủ nhật (9h30-10h00) và ngày lễ hội mùa xuân (10h00-10h30 sáng), Vườn Thiếu Nhi mở cửa miễn phí cho trẻ em đến tham quan, vui chơi. Trẻ em có thể vuốt ve và chơi đùa với những con vật hiền lành này.

Quan sát động vật hoang dã ăn thịt

Vào lúc 15h hàng ngày, du khách có thể quan sát các loài động vật được cho ăn trong chuồng sư tử, hổ Đông Dương và hổ trắng Bengal. Thức ăn cho động vật hoang dã được buộc ở những nơi cao để chúng leo trèo nhằm duy trì tập tính hoang dã và buộc chúng phải hoạt động tích cực hơn.

Hổ trắng Bengal quý hiếm

Nghệ thuật trình diễn

Có 2 suất diễn miễn phí:

  • Biểu diễn voi: 9 giờ sáng đến 9 giờ 30 sáng vào các ngày Thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ trong Lễ hội mùa xuân tại khu vực nuôi voi, với các buổi biểu diễn bổ sung từ 2 giờ chiều đến 2 giờ 30 chiều.
  • Biểu diễn âm nhạc: Biểu diễn ca nhạc, biểu diễn xiếc, ảo thuật… vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần từ 10:00 – 12:00 trên sân khấu chính của Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Sẽ có thêm buổi biểu diễn buổi chiều vào Chủ nhật chỉ từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều

Các chương trình biểu diễn miễn phí (Ảnh ST)

Tham quan lá phổi xanh của Vườn Bách thú Sài Gòn và chiêm ngưỡng những loài động vật hoang dã đáng yêu sẽ mang đến cho bạn những chùm ảnh đẹp Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ chi tiết của chúng tôi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian ở đây.

Bài viết liên quan