Có nên cho trẻ học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ? | Thiết kế khu vui chơi trẻ em

Tiếng Anh là 1 trong những ngôn ngữ quốc tế, được cả thế giới công nhận như 1 cách giao tiếp giữa người với người nhằm xóa nhòa đi biên giới của 1 quốc gia. Sự quan trọng của tiếng Anh đã được rất nhiều các bậc cha mẹ chú trọng và phát triển cho bé ngay từ khi còn nhỏ nhưng cũng không ít người đặt ra nghi vấn cho hành động quá sớm này.

Tiếng Anh đã trở thành 1 ngoại ngữ bắt buộc với mọi cấp giáo dục trong chương trình của Việt Nam hiện nay nên việc các gia đình cho bé học từ khi 2 tuổi là điều đã không còn quá xa lạ. Vậy lợi ích của việc này là gì? Các bậc cha mẹ khác cũng có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình 1 phương pháp thật phù hợp và con hứng thú

  1. Khả năng ngôn ngữ được thấm nhuần

Nếu trẻ lớn lên trong môi trường mà tiếng Anh được sử dụng song song 1 cách thường xuyên với tiếng mẹ đẻ thì rõ ràng, trong trẻ sẽ hình thành 1 khái niệm rất đỗi thân thuộc về loại ngôn ngữ này khi hàng ngày được nghe nói, được sử dụng để giao tiếp với thầy cô, bạn bè và từ từ thấm nhuần vào trong tiềm thức của con.

Việc đắm mình trong 1 ngoại ngữ khác còn giúp con có được khả năng phát âm rất chuẩn những từ ngữ khó, tránh được những lỗi hay mắc phải để có thể trở nên hoàn thiện hơn. Thêm vào đó, các bậc cha mẹ cũng có thể là người ủng hộ con hết mình bằng cách giao tiếp những câu đơn giản với con bằng tiếng Anh hay cho bé nghe những bộ phim hoạt hình vui nhộn cũng chắc chắn là cách giúp khả năng nghe nói của con được nâng cao.

  1. Tự tin khi nói trước đám đông

Để nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình thì đồng nghĩa với việc bé phải thường xuyên được luyện tập trong môi trường này, được tiếp xúc với những giáo viên bản ngữ hay những người bạn mới. Lâu dần trong bé hình thành trong con sự tự tin khi giao tiếp với người lạ hay sẵn sang đứng nói trước những nơi đông người, khẳng định được khả năng cũng như vốn ngôn ngữ linh hoạt của mình.

Học tiếng Anh từ sớm mang đến cho con sự tự tin khi có thể sử dụng đồng thời 2 loại ngôn ngữ khác nhau, mang đến nhiều cơ hội cũng như mở ra nhiều chân trời mới, nơi con có thể giao tiếp với nhiều người đa dạng về màu da và phong phú về quốc tịch hơn. Liệu việc học tiếng Anh từ sớm còn bị phủ định như 1 chứng kiến nặng nề áp đặt lên tuổi thơ với những hoạt động vui chơi còn phù hợp hay không?

  1. Dễ hòa nhập hơn

Trẻ em hay thậm chí người lớn khi được tiếp xúc trong 1 môi trường mới lạ ngay từ khi còn nhỏ sẽ có khả năng thích ứng với sự thay đổi của các yếu tố bên ngoài nhiều hơn những bé mới bắt đầu được tiếp xúc bởi sự bỡ ngỡ và tính rụt rè. Bởi vậy mà mang đến cho con 1 môi trường giáo dục tiên tiến và hiện đại cũng chính là giúp cho bé trở nên năng động và dám làm, dám thử trước những điều mới lạ đầy hấp dẫn trong cuộc sống.

Khả năng hòa nhập của bé cũng sẽ được nâng cao khi con được tiếp xúc với nhiều người bạn mới hơn. Có thể đó là những trại hè thường niên, nơi nhiều bạn bè quốc tế tụ họp và tiếng Anh được coi là phương tiện giao tiếp, gắn kết mọi người với nhau thì rõ ràng, với lợi thế về mặt ngôn ngữ của mình, trẻ sẽ tự tin  để mở mang kiến thức cũng như tầm hiểu biết của mình.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng nên đặc biệt cân nhắc khi cho trẻ học tiếng Anh bởi nếu con không thực sự hào hứng, tỏ thái độ chán ghét và coi đó là 1 cực hình thì nên dừng lại để đảm bảo cho con có được sự thoải mái cũng như 1 bầu không khí dễ thở hơn. Hãy để con phát triển là đúng với con người thật của mình, để con tự do theo đuổi hoài bão và khát khao cháy bỏng của riêng bản thân.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người đang tiến dần hơn với sự văn minh và cả những điều lớn lao, kì vĩ hơn nên việc thấu hiểu về ngôn ngữ, văn hóa là điều thực sự rất cần thiết nhằm gia tăng cơ hội cho chính tương lai sau này. Bởi vậy, mang đến tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ cho trẻ nên được tăng cường, nên được chú trọng nhằm mang đến hiệu quả giáo dục tuyệt đối.

 

Kidsplay – Chuyên thiết kế khu vui chơi, nhà liên hoàn, thiết bị khu vui chơi, nha lien hoan, thiet ke khu vui choi…. LIÊN HỆ Tư vấn Mr Khánh (0961 806 679).

Tháng Ba 19, 2018 @ 9:55 sáng

Bài viết liên quan