Cung điện Vimanmek – Nơi Tham Quan đậm Chất Văn Hóa Thái Lan

Cung điện Vimanmek là một địa danh được nhiều người nhắc đến khi đến tham quan và du lịch tại Thái Lan. Với bề dày lịch sử và nét đẹp của nó đã thu hút được rất nhiều người đến tham quan và chiêm  ngưỡng.

Nằm trong khu Hoàng cung Dusit, cung điện mùa hè Vimanmek như là một khu nghỉ dưỡng vô cùng mát mẻ được xây dựng bằng gỗ tếch cùng màu vàng đặc trưng của văn hóa Thái Lan với những lối kiến trúc đặc sắc mang đậm phong cách Châu Âu cổ điển.

Đến với Vimanmek chúng ta có thể tận hưởng và cảm nhận được cảm giác sống cuộc sống hoàng gia là như thế nào. Từ đại sảnh đến phòng khách , không gian phòng ngủ cho đến phòng tắm, chúng ta có thể được tận mắt chứng kiến cũng như bước vào bên trong để có thể hồi tưởng lại dòng lịch sử một cách chân thực nhất.

Khi đến với cung điện cũng như đến với những cung điện khác đều phải đóng lệ phí để được vào tham quan. Bước vào cổng cung điện sẽ phải đi qua một khuôn viên rợp bóng xanh của cây cỏ làm cho ta có cảm giác như đang đi trên những bãi cỏ xanh thẳm với không khí thoáng đãng và sạch sẽ khiến tâm tư mỗi người cũng trở nên thư thái hơn. Không chỉ thế, tại nơi đây bạn sẽ được đắm chìm trong không khí trang trọng trang nghiêm với các tượng Phật xứ sở Chùa Vàng, đồng thời bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những kỉ vật mang đậm truyền thống Thái Lan.

 

Để thuận tiện cho việc đi lại thì tất cả những hành trang của mọi người đều được kí gửi ở tủ hay quầy bên ngoài cổng vào. Trang phục khi đi tham quan cung điện cũng được quy định kỹ càng để đúng với sự tôn nghiêm của chính nơi ta đến.

Đến tham quan cung điện Vimanmek, những nhóm đoàn du lịch tập thể sẽ được ưu tiên vào trước, còn những du khách đi theo gia đình hay những nhóm nhỏ thì phải đợi cho đến khi đủ người thì mới được vào trong tham quan, mỗi nhóm tham quan sẽ có hướng dẫn viên du lịch riêng của cung điện hướng dẫn tận tình.

Những du khách đến tham quan đa phần đến từ rất nhiều nơi trên thế giới với chủng tộc và ngôn ngữ khác nhau, để thuận tiện cho người tham quan cũng như hướng dẫn viên thì mọi người sẽ sử dụng ngôn ngữ chung đó chính là tiếng anh để giao tiếp với nhau.

Cũng như những nơi tham quan khác, để thuận tiện cho việc tham quan cũng như nghĩ ngơi thì ở bên ngoài cung điện Vimanmek có xây dựng những nhà hàng, quán cà phê trong vườn Dusit và mọi người cũng có thể tham quan , mua sắm những vật lưu niệm để về làm quà cho mọi người. Những vật lưu niệm hay áo quần đều có những hình ảnh liên quan đến cung điện Vimanmek để cho mọi người biết được rằng những nơi mình đã đến là nơi nào.

Nếu có dịp đến với xứ Chùa Vàng, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm một hành trình đậm chất tinh thần và hiểu thêm về truyền thông dân tộc Thái Lan với địa điểm lý tưởng Cung điện mùa hè Vimanmek.

Thiết bị khu vui chơi trẻ em

Lắp đặt khu vui chơi trẻ em

 Lắp đặt khu vui chơi trẻ em

Bài viết liên quan