Đất Nặn Cho Bé Có Đặc Điểm Gì? Tại Sao Nên Lựa Chọn Đất Nặn?

Việc phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng cho bé ngay từ những năm tháng đầu đời là việc vô cùng cần thiết. Chính vì vậy mà đất nặn cho bé chính là sự lựa chọn tốt nhất mà các bậc cha mẹ có thể danh cho con em mình.

Đặc điểm nổi bật của đất nặn cho bé

Chất liệu an toàn tuyệt đối: được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng các loại nguyên liệu cao cấp như bột mỳ, muối, bột axit nên đất nặn có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé khi vui chơi. Hơn thế nữa, sản phẩm cũng không hề bị rây hay bết ra tay khi nặn, tránh việc trẻ cho vào miệng và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa còn non yếu của bé.

  • Màu sắc tươi sáng: việc lựa chọn kĩ càng và khắt khe các nguyên liệu khiến cho đất nặn có màu sắc vô cùng tươi sáng, không gây ra các mùi khó chịu khi trẻ đang và sau khi vui chơi. Nhờ vậy mà các hình khối, con vật, đồ vật do bé tạo ra sẽ thêm phần sinh động, đẹp mắt và tăng mỹ quan cho cả bộ sưu tập hơn.
  • Chất lượng tốt: đất nặn là sản phẩm có thể được sử dụng rất lâu, thậm chí có thể lên tới cả năm nếu biết cách sử dụng và luôn cất gọn gàng sau mỗi lần sử dụng. Chính vì vậy mà các bé có thể thỏa sức sáng tạo, vận dụng trí tưởng tượng của mình vào nhiều các mẫu vật khác nhau, từ các đồ vật gần gũi với cuộc sống hằng ngày cho đến tòa lâu đài trong câu chuyện cổ tích, chàng hoàng tử đẹp trai, phong trần, …
  • Kết hợp thêm nhiều hình khối ngộ nghĩnh: việc kết hợp vào mỗi bộ đất nặn các khuôn mẫu đơn giản, hỗ trợ bé trong việc tạo ra nhiều hình khối hơn. Đây là cách hữu hiệu giúp cho các bé từ 3 – 4 tuổi có thể tập làm quen với sản phẩm, kích thích sự hứng thú, trí tò mò để có thể tự tạo ra cho riêng mình những sản phẩm vô cùng độc đáo và phong phú khác.

Tại sao nên lựa chọn đất nặn?

  • Giúp bé phát triển trí tuệ: việc được kích thích não bộ ngay từ khi còn nhỏ giúp bé có được trí tuệ vượt trội hơn hẳn so với những bạn bè cùng trang lứa. Nhiều màu sắc tươi sáng, sự hài hòa trong từng gam màu giúp thị giác của bé phát triển nhanh và linh hoạt, đôi tay cũng vì thế mà trở nên khéo léo và cẩn trọng hơn.
  • Kích thích sự tò mò, sáng tạo: việc tạo ra được cho mình những sản phẩm đầu tiên trong đời kích thích cho sự tò mò của bé được đào sâu hơn. Từ đó trí tưởng tượng của bé cũng được tăng cường khi có thể tự nghĩ ra cho mình những mẫu vật khác nhau, các cách phối màu đầy phá cách và có tính đột phá cao hơn
  • Bé được vui chơi an toàn, lành mạnh: cuộc sống hiện đại phát triển nhưng cũng đầy rẫy những nguy hiểm xung quanh. Chính vì vậy mà việc bé được vui chơi an toàn nhưng vẫn đảm bảo được sự phát triển toàn diện là điều mà các bậc cha mẹ cần đặt lên ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy mà đất nặn, 1 lần nữa, lại là minh chứng rõ nét nhất cho sự lựa chọn này.
Bài viết liên quan