Gợi Ý Cách Trang Trí Phòng Trẻ Sống Động Và Ấn Tượng Nhất

Thay đổi màu sơn tường, bài trí các đồ vật ngộ nghĩnh, đem sở thích của trẻ vào các chi tiết trang trí sẽ giúp căn phòng của trẻ trở nên sống động hơn. Hãy cùng tham khảo các gợi ý cách trang trí phòng trẻ dưới đây.

Trẻ con cần một không gian sống mở, sinh động để phát huy trí tưởng tượng, óc sáng tạo và khả năng tư duy. Vì vậy việc trang trí phòng cho trẻ là một công việc rất cần thiết, được các bậc cha mẹ rất quan tâm.

Góc ngủ của bé

Các dụng cụ, thiết bị mầm non rất đa dạng và phong phú. Các cha mẹ nên biết lựa chọn một trong số những thiết bị này để trang trí sao cho phù hợp với phòng của con mình.

Một chiếc giường nhỏ nhắn xinh xắn, được thiết kế phù hợp với căn phòng thì sao nhỉ. Hãy tạo một căn giường thật thoải mái để bé có những giấc ngủ thật ngon mà không cần phải có bố mẹ nằm bên.

Căn phòng cho bé yêu thêm biển cả với chiếc tàu bằng gỗ, chú cá heo xinh xắn trên tường. Lấy cảm hứng từ đại dương nên chiếc đệm của bé cũng mang màu xanh thu hút. Kích thích trí tưởng tượng và cảm giác phiêu lưu của bé.

Hoặc bạn có thể sử dụng tông mà vàng hoặc nâu nhạt để tạo cảm giác ấm áp cho góc ngủ của bé.

Góc học tập

Góc học tập càng sinh động thì sẽ càng tạo sự hứng thú cho bé trong việc học. Bạn nên lựa chọn cho bé bộ bàn ghế phù hợp, không quá cao, hoặc không quá thấp để tránh các bệnh cận thị vào vẹo cột sống.

Nếu có thể nên để trên bàn học một quả địa cầu. Hãy cho bé biết thế giới này rộng lớn như thế nào. Đảm báo nó sẽ kích thích sự tò mò, muốn tìm hiểu và khám phá của bé.

Góc vui chơi

Trong căn phòng nhỏ xinh của bé, hãy dành một góc nhỏ để bé có thể vui chơi và thỏa sức sáng tạo. Trẻ nhỏ luôn cần được vui chơi, lúc chơi cũng là lúc bé học.

Một chiếc bập bênh nhỏ nhắn hoặc một bộ trò chơi nhập vai thì sao nhỉ? Hãy quan sát và theo dõi trò chơi mà bé thích để lựa chọn nhé. Ngoài ra bạn có thể mua thêm các kệ giá vừa là chỗ để đồ chơi, vừa là chỗ để sách học tập cho trẻ.

Bài viết liên quan