Khám Phá Burj Khalifa – Tòa Tháp Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay

Đến với Dubai bạn không thể nào bỏ qua Burj Khalifa – tòa nhà biểu tượng của sứ sở nhà giàu này. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng tòa bộ vẻ đẹp của đất nước con người Dubai và cùng khám phá nhiều điều thú vị khác nữa.

Giới thiệu về toà tháp Burj Khalifa

Burj Khalifa là tòa tháp có hình cây kim nhọn hoắt và được miêu tả là thành phố thẳng đứng. Nó làm lu mờ mọi tòa cao ốc hiện có và đẩy lùi các giới hạn trong kiến trúc và xây dựng.

Tòa tháp này gồm 164 tầng, nhiều hơn bất cứ tòa nhà nào trên thế giới và có một ban công trên tầng 124. Tại đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Được xây dựng từ tháng 9/2004, tòa tháp cần tới 12.000 nhân công để hoàn thành với độ cao 828 m và trị giá 1,69 tỷ USD. Theo ghi chép, có thời điểm, cứ sau 3 ngày một tầng mới lại được mọc lên.

Số lượng bê tông được sử dụng để xây tháp đủ để đắp một con đường dài 2,065 km và lượng thép gia cố có thể nối dài đủ 1/4 quãng đường vòng quanh trái đất. Hệ thống làm lạnh tạo ra đủ lượng nước để lấp đầy 20 bể bơi Olympics mỗi năm. Toàn bộ bề mặt bên ngoài của tháp được làm bằng kính và thép có thể phủ kín diện tích của 17 sân bóng.

Tầng 39 có một phòng tắm xa xỉ cùng các phương tiện giải trí có thể đáp ứng nhu cầu của những ông trùm xa hoa. Burj Khalifa được thiết kế bao gồm 1,000 căn hộ, 49 tầng dành cho văn phòng và một khách sạn do chuyên gia thời trang Giorgio Armani thiết kế.

Tòa tháp không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà còn ghi danh về những kỷ lục khác như , thang máy chạy nhanh nhất với tốc độ 64 km/h, ban công quan sát cao nhất thế giới… Nằm dưới chân tháp sẽ là khu trung tâm Downtown Burj Dubai rộng 202 ha, bao gồm 30,000 ngôi nhà; khu mua sắm lớn nhất thế giới Dubai Mall rộng 836,000 m2; 9 khách sạn, một công viên rộng 24,000 m2; và một hồ nước rộng 120,000 m2.

Công trình do Adrian Smith đến từ Chicago, Mỹ, thiết kế và mang ý tưởng thu hẹp khoảng cách giữa thế giới Ả rập truyền thống với phong cách phương Tây hiện đại. Hãy đến với Burj Khalifa để khám phá thêm nhiều điều thú vị khác nữa nhé.

tháp burj khalifa

Thời gian tham quan và cách di chuyển lên tháp Burj Khalifa

Tháp Burj Khalifa mở cửa từ 8h30 sáng đến 11h tối hàng ngày. Thời gian tham quan sẽ vào khoảng 2,5 giờ. Sáng sớm và chiều tối là thời điểm đẹp nhất để tham quan tháp. Để di chuyển đến tòa tháp Burj Khalifa , du khách sẽ có nhiều lựa chọn như:

  • Tàu điện ngầm: Du khách đi dọc theo Tuyến Đỏ đến Ga Tàu điện ngầm Burj Khalifa. Sau đó chọn đi bộ hoặc bắt xe buýt F13, xuống tại điểm dừng tiếp theo là ga Dubai Mall.
  • Xe buýt: Du khách nên chọn tuyến 27 từ ga Deira Gold Souk hoặc tuyến 29 từ ga Ghubaiba để đến Dubai Mall.
  • Taxi: Là phương tiện nhanh nhất nhưng chi phí sẽ khá cao, du khách có thể bắt taxi ở nhiều địa điểm ở Dubai.
tháp burj khalifa

Một số lưu ý khi tham quan tháp Burj Khalifa

  • Nhiều du khách thường nhầm lẫn giữa các đài quan sát ở tháp Burj Khalifa , hãy nhớ rằng có hai đài quan sát, một ở tầng 124 và 125 và tầng thứ hai ở tầng 148.
  • Chi phí tham quan đài quan sát ở tầng 124 và 125 là 54 USD; Đối với tầng 148 sẽ là 136 USD.
  • Vào giờ cao điểm, khu vực đài quan sát khá đông đúc, bạn nên đặt chỗ trước nếu muốn ngắm cảnh vào thời điểm lý tưởng.
  • Việc xếp hàng mua vé sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng di chuyển lại rất nhanh vì thang máy ở tháp có tốc độ rất cao.
  • Trên tầng 124 còn có quầy bán đồ lưu niệm để du khách mua sắm.
Tháp Burj Khalifa thực sự là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn phải không? Nếu bạn có ý định du lịch Dubai thì không nên bỏ qua bài viết này nhé.
Bài viết liên quan