Khám Phá Làng Cổ Namsan Hanok Hàn Quốc Mới Nhất

Nhắc đến Hàn Quốc là không ai có thể không biết đến những ngôi làng cổ hay được trình chiếu trên truyền hình, nó được lấy làm bối cảnh của những bộ phim truyền hình thời xưa nổi tiếng hay những khu di tích đã đi sâu vào lịch sử của mọi người. Đó chính là khu làng cổ Namsan Hanok, một địa danh không thể bỏ qua đi đến tham quan du lịch Hàn Quốc.

Làng cổ Namsan Hanok ở đâu?

Đây là khu làng cổ nằm ngay trong lòng thành phố Seoul, bên cạnh thành phố náo nhiệt và phát triển nhưng khu làng cổ vẫn không bị ảnh hưởng và mất đi vẻ đẹp vốn có của nó từ trước đến nay.

Để đi qua ngôi làng các du khách phải đi qua cổng chính mang đậm truyền thống của hàn Quốc, giống như khi chúng ta muốn đến thăm những cung điện của hoàng gia thì phải đi qua cánh cổng uy nghi tráng lệ của nó vậy.

Những điểm nổi bật của làng cổ Namsan Hanok

Những ngôi nhà cổ trong ngôi làng chiếm diện tích khá lớn, nó vẫn mang những nét rất đặc trưng của truyền thống văn hóa Hàn Quốc. Những ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc riêng biệt, nhìn sơ qua chúng ta cảm thấy sự mộc mạc của những ngôi nhà được làm bằng gỗ đó, nhưng khi quan sát tỉ mỉ hơn chúng ta sẽ thấy được nhiều điều thú vị về kiến trúc của nó, nó khong đơn giản như bề ngoài của nó chút nào, những ngôi nhà được thiết kế với những phong trang trí cách khác nhau, sự hài hòa giữa bên trong và bên ngoài, giữa những gian nhà với nhau mang đến cho chúng ta một cảm giác thân thuộc mà không kém phần tiện nghi và sự thoải mái.

Tuy nhiên qua sự thay đổi của thời gian thì nơi đây đã được tu sửa lại bên trong mang theo phong cách hiện đại để phục vụ cho nhu cầu du lịch cũng như sự nghỉ ngơi của mọi người nhưng vẫn không mất đi nét mộc mạc vốn có cũng như chúng ta vẫn cảm nhận được cuộc sống bình dị của nó từ trước đến nay.

Ngôi làng được biết đến với lối kiến trúc gần gũi với thiên nhiên, chúng ta có thể cảm nhận được nét hoang dã đó thông qua cuộc sống hàng ngày tại ngôi làng cổ, bao quanh ngôi làng có các con suối nhỏ, cây xanh theo đúng với truyền thống của người Hàn Quốc xưa, chúng ta cảm nhận được sự sống của muôn loài khi đang được sinh sống trong chính ngôi làng cổ kính này mà không cần đi đâu xa.

Ở bên trong ngôi làng còn được xây dựng thêm những nhà nghĩ, quán cà phê hay những nhà hàng để khách du lịch có thế tận hưởng và đắm mình trong không gian văn hóa truyền thống xưa của ngôi làng.

Đến với ngôi làng cổ Namsan Hanok chúng ta sẽ được tìm hiểu được nhiều nét văn hóa lâu đời của mảnh đất này thông qua những khóa học do chính người dân ở đây chỉ dạy, chúng ta có thể mang theo những sản phẩm do chính tay mình làm về để làm quà hay đơn giản chỉ để làm kỉ niệm cho chúng ta biết được đã từng đến với mảnh đất xinh đẹp này.

Bài viết liên quan