Những Điều Mẹ Nên Biết Khi Chọn Giường Ngủ Cho Bé

Để có những giấc ngủ sâu và ngon, giường ngủ chính là yếu tố quyết định nhiều nhất. Vì vậy việc chọn giường ngủ cho bé là một việc rất quan trọng. Để giúp bé tự lập ngay từ nhỏ, nhiều bậc cha mẹ đã để con ra ngủ riêng. Việc này rất tốt cho bé, nhưng cũng có rất nhiều điều đáng lo vì trẻ còn nhỏ. Do vậy các mẹ cần nên biết những điều sau đây khi lựa chọn giường cho bé.

An toàn đặt lên hàng đầu

Yếu tố đầu tiên và rất quan trong khi  thứ hai mà bạn cần cân nhắc khi chọn mua giường cho bé đó là độ an toàn. Trên thị trường có rất nhiều loại giường ngủ khác nhau, được làm tà  nhiều loại vật liệu với độ an toàn khác nhau.

Một số mẫu giường có độ an toàn cao

Do vậy bạn phải cân nhắc thật kỹ, tham khảo ý kiến mọi người trước khi chọn mua. Các bạn nên lựa chọn loại giường ngủ được làm bằng gỗ tự nhiên hoặc là các loại giường nhựa không có chất kích ứng. Giường phải chắc chắn, không có vật nhọn nguy hiểm. Nếu bé còn quá nhỏ thì nên phải có chắn an toàn.

Kiểu dáng của giường

Hãy căn cứ vào giới tính, độ tuổi, sở thích của bé và phong cách thiết kế của căn phòng để lựa chọn giường. Có thể đó là chiếc giường có kiểu dáng giống chiếc ô tô cho bé trai hoặc chiếc giường giống như một lâu đài cho bé gái.

Để đảm bảo rằng bé sẽ thích chiếc giường ngủ của mình, bạn có thể dắt bé đi cùng để lựa chọn. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy thích thú hơn khi sử dụng chiếc giường mới do mình lựa chọn.

Lựa chọn giường cho bé phù hợp

Để chọn cho con bạn chiếc giường đơn giản mà tuyệt vời nhất, bạn có thể suy ngẫm về 2 sự lựa chọn dưới đây:

  • Nếu căn phòng của bạn không được quá rộng thì việc chọn một chiếc giường 2 trong 1 là một sự lựa chọn đúng đắn.  Chiếc giường này thực sự thú vị với bé, vì mỗi buổi sáng khi con thức dậy, mẹ có thể biến nó thành một chiếc ghế để con ngồi.
  • Giường ngủ có trang trí và có hình các con vật
  • Có thiết kế khá đơn giản với hình những con vật đáng yêu trên thành giường. Với chiếc giường như vậy sẽ làm cho trẻ yêu giấc ngủ của mình hơn, tạo ra sự thích thú cho trẻ khi đến với giấc mộng đẹp mà đôi khi không phải mẹ cưỡng chế.
Bài viết liên quan