Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Trường Mầm Non Cho Trẻ

Bạn đang chuẩn bị cho bé đi học? Bạn đắn đo không biết chọn trường mầm non nào cho con? Hãy tìm hiểu những lưu ý khi chọn trường mầm non cho trẻ sau để chọn được một ngôi trường học tốt nhất cho con. Việc bạo hành tại các trường mầm non hiện nay đang làm nhức nhối dư luận. Bạn lo lắng con của bạn sẽ bị đánh, bé không được quan tâm, chăm sóc… Để giải quyết những băn khoăn trên, ngay từ đầu các bạn hãy chọn cho các bé một ngôi trường thật tốt. Vậy cần lưu ý gì khi chọn trường mầm non cho trẻ.

Giấy phép hoạt động

Nếu bạn có ý định gửi con mình vào một trường tư thục thì cần hết sức lưu ý xem trường có giấy phép hoạt động hay không và còn hay đã hết hạn. Không gửi con vào các cơ sở trông giữ trẻ mà không có giấy phép.

Cơ sở vật chất

Bàn ghế thiết bị mầm non là điều rất quan trọng và cần thiết để đánh giá chất lượng của một trường học. Các bàn ghế thiết bị mầm non này phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Phải có chất lượng tốt, đảm bảo cho hoạt động học tập và vui chơi của các bé. Không có các đồ chơi, sản phẩm làm từ nhựa có hại cho các bé.
  • Bàn ghế thiết bị mầm non phải đa dạng, tạo hứng khởi, sự thích thú tò mò, giúp phát triển trí thông minh cho các bé.
  • Bàn học đã được thiết kế phù hợp cho trẻ mầm non chưa. Nếu bàn ghế không được thiết kế phù hợp sẽ khiến các bé dễ bị cong vẹo cột sống, cận thị sớm…
  • Các đồ chơi tốt bao gồm: đồ chơi lắp ghép, đồ chơi xếp hình, đồ chơi đồ hàng, đồ chơi phát triển trí tuệ, , sách truyện tranh, giấy – màu vẽ, sách khám phá khoa học, nhạc cụ…
  • Bàn ghế, thiết bị mầm non phải an toàn với trẻ, không có cạnh sắc hoặc các góc kẹt khiến trẻ mắc chân vào gây ngã.
  • Các thiết bị trong bếp ăn phải đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra các bạn phải nên để ý thêm trường học có các thiết bị cần thiết như tủ y tế, điều hòa, các thiết bị thoát hiểm khi cần thiết…

Trình độ giáo viên

Để đảm bảo tốt cho chất lượng học tập và vui chơi của trẻ, bạn cần phải kiểm tra trình độ của giáo viên. Thực tế là có không ít các cô giáo không có bằng cấp tham gia hoạt động dạy trẻ. Không chỉ vậy bạn cần phải biết đó có phải là giáo viên thực sự yêu trẻ.

Cần kiểm tra trình độ của giáo viên mầm non

Bạn cần quan sát kỹ:

  •  Ngoại hình và giọng nói của giáo viên
  • Quan sát cách dạy học của giáo viên trong lớp: có mỉm cười với trẻ không, có ân cần giúp đỡ khi trẻ gặp khó khăn, có kiểm soát được tình hình của lớp không, cách dỗ dành khi trẻ biếng ăn…).
  • Giáo viên có phải là một người kiên nhẫn khi dạy học không.

Để chắc chắn con bạn không bị đánh đập, bạn có thể yêu cầu trường ký cam kết với bạn về điểm này trước khi bắt đầu cho con vào học.

Chương trình học

Phụ huynh phải xem xét xem chương trình học của trường có phù hợp với con mình không Chương trình học của một số trường mầm non Ngoài ra cần lưu ý về chương trình dạy tiếng Anh, dạy kỹ năng sống và các hoạt động ngoại khóa cho trẻ.

Chọn được một trường học tốt sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương, đừng để các em phải chịu bất cứ tổn thương nào trong giai đoạn này.

Bài viết liên quan