Những Lưu ý Khi Thiết Kế Khu Vui Chơi để Tránh Rủi Ro

Xin chào các bạn! Tất cả chúng ta đều biết việc lựa chọn thiết kế khu vui chơi phù hợp là yếu tố nền móng trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em. Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao có thể thiết kế một khu vui chơi trẻ em mà chắc chắn khách hàng sẽ quay trở lại. Vâng, bạn chỉ có duy nhất một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng.

Mỗi khách hàng họ có những sở thích khác nhau khi đưa bé đến các khu vui chơi. Một số yêu thích sự náo nhiệt, ồn ào với nhiều loại trò chơi khác nhau, một số lại thích những thiết kế khu vui chơi đơn giản và hiện đại. Có người thích sự xáo trộn, có người lại thích ấm cúng và ngăn náp. Có người họ đến chỉ để bé yêu của họ được vui chơi, học hỏi, có người thì lại đến đây để giảm một phần nào đó áp lực

 

Để chiều lòng được những khách hàng khó tính đòi hỏi những bước thiết kế phải được chuẩn bị và lên kế hoạch rõ ràng. Nếu như bạn từng tự hỏi “Những người khách cũ của tôi, họ đi đâu cả rồi?” . Thì đã đến lúc bạn cần nhìn lại vấn đề rồi đấy! Đây là một sai lầm khá phổ biến trong thiết kếkhiến 60% khu vui chơi đóng cửa đóng cửa ngay trong năm đầu tiên.

Dưới đây là một số tiêu chí thiết kế khu vui chơi “Vạn người mê”

1. Thiết kế đơn giản.

Đầu tiên, hãy hướng tới điều cơ bản trước : “ĐƠN GIẢN + SẠCH SẼ”. Bạn có thể thích điều này điều kia, nhưng khách hàng lại không nghĩ thế. Đó mới là vấn đề. Hãy hướng tới sự thoải mái, đơn giản, ưa nhìn trước. Sạch sẽ ở đây không chỉ các thiết bị khu vui chơi, sàn nhà cần được vệ sinh thường xuyên, chúng tôi đang nói đến việc thiết kế khu vui chơi  không làm rối mắt, với những loại hình vui chơi có kết cấu đơn giản dễ dàng vệ sinh và giảm thiểu chi phí đầu tư.

Như các bạn cũng đã biết, khu vui chơi được mở ra với mục đích phục vụ những khách hàng không chỉ là trẻ em mà còn là các bậc cha mẹ, thêm vào đó diện tích không đủ rộng để bạn có thể chứa nhiều đồ nội thất. Cho nên nội thất không cần rườm rà gây rối mắt. Tuy nhiên nó cũng không thể thiếu đi nét trẻ trung, cá tính. thiết kếkhu vui chơi đẹp mà rườm rà thì chỉ là công việc, còn thiết kế đơn giản mà đẹp đó mới là nghệ thuật.

 

Bạn cần sắp đặt các mô hình vui chơi đúng với phong cách bạn hướng tới, làm tăng giá trị đến người dùng. Chúng tôi nhận thấy một số khu vui chơi mới mở hiện nay đa số họ lựa chọn lối thiết kế đa phong cách; nhà banh, nhà hơi, nhà liên hoàn, hồ banh, hồ cát… được bài trí một cách khá lộn xộn chủ yếu tận dụng được mặt bằng theo ý thích của họ mà chẳng cần đến một sự trợ giúp từ nhà thiết kế nào, họ luôn nghĩ với nhiều phong cách họ sẽ bao quát được thị trường hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy “nếu một người thích ăn phở, họ sẽ vào cửa hàng chuyên bán phở hơn là vào 1 nhà hàng món gì cũng có”.

Trước khi triển khai thiết kế khu vui chơi, bạn cần đảm bảo các yếu tố cần thiết và xem xét cẩn thận. Để thay đổi 1 bài nhạc trong cửa hàng là dễ dàng. Tuy nhiên để thay đổi lại phong cách thiết kế khu vui chơi trẻ em sau này, đó là 1 điều  rất phức tạp, bởi mọi thứ đã gắn sâu vào tâm trí khách hàng.

2. Nội thất khu vui chơi

Tiếp theo, việc lựa chọn các mô hình vui chơi, bạn cần có sự chuẩn bị, bản vẽ phác thảo trước của các trò chơi cũng như vị trí phù hợp. Ở đây chúng tôi muốn nói đến vị trí và chức năng phải đi liền với nhau. Nhiều khách hàng muốn khám khá những góc trang trí đẹp của khu vui chơi và dừng lại ở đâu đó trong một khoảng thời gian (tranh dán tường, bể câu cá, hồ cát); hãy đảm bảo rằng họ có một vị trí ngồi thoải mái nhất vì ở một khu vui chơi thứ duy nhất ta nhắm đến không chỉ là các bé mà còn là các bậc phụ huynh.

Nếu diện tích hạn chế thì nội thất khu vui chơi bên trong cũng không nên quá cầu kỳ, rườm rà, nên chọn những mẫu nhà liên hoàn đơn giản, có màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng kết hợp với một số khu vui chơi hướng nghiệp phía bên ngoài.

Đặc biệt, Kidsplay tư vấn cho bạn một mẹo nhỏ giúp bạn “ăn gian” không gian cho khu vui chơi của bạn đó là bạn nên lựa chọn những trò chơi di động, di chuyển được không cố định, bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí để tạo cảm giác mới cho không gian khu vui chơi. Vì như vậy sẽ vừa tiết kiệm diện tích, vừa có thể tận dụng được hết những góc nhỏ trong khu vui chơi lại có thể dễ dàng kéo chúng lại với nhau khi có những nhóm khách hàng quá đông.

Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những những trò chơi nhỏ như: máy game, trò chơi gỗ thông minh, trò chơi hướng nghiệp…. Cách chọn lựa này rất phù hợp cho các quán có diện tích nhỏ, nhất là các khu vui chơi ở các chung cư hoặc trung tâm thành phố.

Việc sử dụng ánh sáng một cách khoa học trong thiết kế khu vui chơi trẻ em hẹp sẽ đem đến một không gian rộng mở hơn nhiều. Những khu vui chơi ở mặt đường thì nên lựa chọn những tấm cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Khu vui chơi ở trong ngõ ngách thì bạn trang trí nhiều bóng chiếu ở những vị trí thiếu sáng để làm nổi bật cả không gian khu vui chơi. Có thể tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhận tạo sẽ cho một không gian thoáng rộng, trang hoàng hơn.

3. Số lượng và chất lượng.

Lại một vấn đề cần quan tâm, đồ nội thất chất lượng sẽ có hiệu quả về chi phí trong thời gian dài. Hãy cân nhắc lựa chọn loại hình vui chơi làm từ chất liệu gỗ bền hoặc kim loại bọc xốp. Ngoài ra, việc thiết kế cần  đảm bảo lựa chọn các cột trụ luôn chắc chắn để đảm bảo an toàn cho khách hàng của bạn. Một số phụ huynh từng ý kiến rằng: có những khu vui chơi treo móc rất nhiều đồ trang trí trên mái nhà nhưng mọi thứ vô cùng lỏng lẻo, như chỉ trực rơi “ầm” xuống đầu tôi, hay những trò chơi leo trèo mạo hiểm  được đặt ở những vị trí mất an toàn như lối đi hay ở khu vực nhiều bé tập trung vui chơi . Và tất nhiên, tôi không thể yên tâm để con mình ở lâu tại một nơi như vậy.

Những hạng mục  cố định( nhà liên hoàn, khu vui chơi mạo hiểm…) cần có thiết kế chắc chắn với chất lượng cao nên được đặt sâu bên trong tránh che khuất những hạn mục nhỏ khác. Những hạn mục trang trí và trò chơi rời với ưu điểm là dẽ thay đổi và di chuyển nên được đặt ở vị trí bên ngoài khu vui chơi

Có thể cắt giảm số lượng các bảng trang trí trong không gian căn phòng để phù hợp ngân sách của bạn, nhưng hãy giữ chất lượng các sản phẩm nội thất đủ tốt để bạn “chinh chiến” lâu dài.

4. Ánh sáng.

Rất nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi chỉ yêu cầu những mẫu thiết kế đẹp mắt mà họ chẳng bao giờ để đến yếu tố thiết kế này

Ánh sáng – một trong những yếu tố chính để tạo sự hài lòng cho khách hàng. Rõ ràng là đồ uống ngon , với những trò chơi hấp dẫn, nội thất đẹp là điều chúng ta hướng đến; nhưng nó cũng không thể nào bù đắp được cảm giác khó chịu do ánh đèn tạo nên. Điều gì xảy ra? Vâng ,ánh đè lòe loẹt, quá sáng hay quá tối thực sự sẽ ảnh hưởng rất nhiều đấy. Một khu vui chơi quá tối thì làm sao bạn có thể có những tấm ảnh selfie xinh đẹp cùng bé? Làm sao bạn có thể dễ dàng trông thấy bé từ bên ngoài?

Ánh sáng tốt bao gồm việc kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên (ban ngày) và ánh sáng điện. Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoải mái còn ánh sáng điện tạo điểm nhấn. Sự kết hợp giữa 2 nguồn sáng này tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Ánh sáng vốn là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong thiết kế nội thất nói chung cũng như trong thiết kế khu vui chơi trẻ em nói riêng. Không gian có hài hòa, rộng rãi hay thoải mái hoặc có thể khó chịu, bức bối đều phụ thuộc phần lớn vào ánh sáng.

Ngoài ánh sáng tự nhiên, nhiều khu vui chơi trẻ em cũng chú trọng vào hệ thống đèn – ánh sáng nhân tạo. Khi sử dụng đèn, tùy thuộc vào ý tưởng, chủ đề phong cách của khu vui chơi của bạn mà lựa chọn loại đèn thích hợp. Một số cách thiết kế phổ biến là sử dụng hệ thống đèn theo đường dọc, đường ngang, zigzac hoặc theo những khuôn mẫu khác. Một số loại đèn treo thả mà bạn có thể áp dụng là đèn tròn, bóng đèn dạng thủy tinh hay dạng dọc bởi mây tre…

5. Cửa ra vào.

Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cái nhìn trực quan của khách hàng cũng như người dân xung quanh. Cửa ra vào cũng giúp đem về nguồn ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu sự khó chịu từ ánh sáng đèn điện. Việc thiết kế khu vui chơi cần dựa trên vị trí của cửa ra vào vì nguồn sáng cần được chiếu trực tiếp ở phía lối đi chính để có thể dễ dàng lan tỏa khắp khu vui chơi. Mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy được những điểm nổi bậc của khu vui chơi từ phía bên ngoài sẽ giúp cuốn hút thêm lượng khách hàng tiềm năng.

6. Tạo “chất” riêng.

Trong thiết kế khu vui chơi, điều quan trọng là giữ được sự thẩm mỹ, tạo thoải mái và sạch sẽ. Tuy nhiên bạn cần có niềm vui cá nhân với quá trình thiết kế khu vui chơi của riêng mình. Có thể bạn tự làm hoặc thuê một chuyên gia giúp đỡ; chỉ cần chắc chắn rằng sản phẩm hoàn thành có những cá tính riêng của bạn. Điều đó giúp tạo điểm nhấn riêng với khách hàng; không gian trở thành niềm cảm hứng của chính bạn, giúp bạn đồng hành vui vẻ trong nhiều năm tới. Phải thôi, “đứa con” của chính mình mà!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thiết kế khu vui chơi trẻ em bạn có thể liên hệ đến chuyên ngành giải trí Kidsplay để được tư vấn và thiết kế miễn phí khu vui chơi trẻ em

 

Tháng Ba 5, 2019 @ 11:09 sáng

CHUYÊN NGÀNH VUI CHƠI GIẢI TRÍ THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI, Kidsplay – Chuyên thiết kế khu vui chơi, nhà liên hoàn, thiết bị khu vui chơi, nha lien hoan, thiet ke khu vui choi…. LIÊN HỆ Tư vấn Mr Khánh (0961 806 679). – KIDSPLAY – HOTLINE Mr Khánh 0961 806 679 – 0935 594 996 để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Tư vấn mở khu vui chơi trẻ em
 • Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời
 • Khu vui chơi hướng nghiệp mô hình thu hút trẻ em
 • Hô biến thùng carton thành đồ trang trí sân chơi tuyệt vời cho bé
 • Những lưu ý khi thiết kế khu vui chơi trẻ em
 • Cách để con tránh xa ti vi, trò chơi điện tử!
 • Cách Đầu Tư – Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em Thu Hồi Vốn Sau 2 Tháng
 • Giáo dục trẻ về tiền bạc
 • Cha mẹ nên làm gì khi bé tức giận vô cớ?
 • Thiết kế khu vui chơi tràn ngập màu hồng của kẹo que
 • Các thiết bị khu vui chơi căn bản phải có
 • Thiết kế trần khu vui chơi thu hút khách hàng
 • Khu trò chơi kỹ thuật tăng tư duy bé trai
 • Làm khu vui chơi trẻ em bao nhiêu tiền.
 • Kinh doanh khu vui chơi trẻ em và bài toán kinh tế cho các nhà đầu tư
 • Trang trí góc cầu thang thành sân chơi cho bé
 • Những mô hình Khu Vui Chơi Trẻ Em 300m2 rất đáng tham khảo cho nhà đầu tư
 • Thiết kế phối cảnh khu vui chơi
 • Các nguồn thu chính trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em
 • Cách tự làm hồ thủy sinh đơn giản
 • THIẾT KẾ THI CÔNG TRƯỜNG MẦM NON
 • ƯU ĐIỂM CỦA LOẠI HÌNH KINH DOANH KHU VUI CHƠI TRẺ EM
 • NHỮNG BƯỚC ĐẦU TIÊN KHI KINH DOANH MỞ KHU VUI CHƠI TRẺ EM
 • Thi công lắp đặt khu vui chơi trẻ em.
 • TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC XÂY DỰNG KHU VUI CHƠI CHO TRẺ
 • Thiết kế khu vui chơi miễn phí
 • THỊ TRƯỜNG KINH DOANH KHU VUI CHƠI 3 TỈ USD
 • Thiết kế khu vui chơi trẻ em như thế nào?
 • Trang trí khu vui chơi thật lạ với những chiếc lốp ô tô cũ
 • Máy đập chuột, đập thú máy bắt thú khu vui chơi trẻ em
 • Khu sân khấu – nơi tài năng con có cơ hội tỏa sáng!
 • Một số gợi ý cho cách mở khu vui chơi trẻ em tiết kiệm
 • NHỮNG LÝ DO KINH DOANH KHU VUI CHƠI TRẺ EM
 • Thiết kế, thi công khu vui chơi ngoài trời cho bé UY TÍN NHẤT THỊ TRƯỜNG
 • THIẾT KẾ SÂN CHƠI TRƯỜNG MẦM NON – LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM
 • Jungle Family & Kids – Thiết kế khu vui chơi đẹp kết hợp cafe nổi tiếng hàng đầu Quận Tân Phú
 • Thiết kế khu vui chơi đẹp Suối Tiên – Điểm đến cực kỳ hấp dẫn tại quận 9
 • Làm sao khu vui chơi ngoài trời có lời nhanh
 • BÍ QUYẾT KINH DOANH MỞ KHU VUI CHƠI TRẺ EM ĐẠT HIỆU QUẢ CAO
 • Hướng nghiệp cho con ngay từ bây giờ, tại sao không?
 • Cầu trượt trong nhà cho con, tại sao không nhỉ?
 • Khu trò chơi mạo hiểm, tại sao nên đầu tư đến vậy?
 • Trang trí hấp dẫn cho các khu vui chơi hiện nay!
 • Mẹo trang trí tường khu vui chơi bằng tranh 3D độc đáo
 • Tại sao nên cho con đến khu vui chơi trẻ em?
 • Trang trí trường mầm non, công việc khó hay dễ?
 • Những cách trang trí đẹp mắt cho khu vui chơi trẻ em!
 • Con sẽ là những nhà leo túi tài ba với color net!
 • Bí quyết bố trí khu vui chơi vận động đầy mỹ cảm cho bé
 • Trang trí nhà liên hoàn cho bé gái ngay tại nhà – tại sao không?
 • Ý tưởng trang trí khu vui chơi cực kì độc đáo
 • Trang trí góc đọc sách cho bé thật ấn tượng ngay trong khu vui chơi
 • Bí quyết trang trí để lớp học mầm non thành sân chơi lí thú
 • KINH PHÍ ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM
 • Thu hút sự chú ý của trẻ bằng cách trang trí theo từng chủ đề riêng biệt
 • Thi Công Thiết Kế Khu Vui Chơi Cho Trẻ Em – KIDSPLAY
Đây là chủ đề of 55 Tư vấn mở khu vui chơi trẻ em

Bài viết liên quan