Thiết Kế Trường Mầm Non: Ý Nghĩa Và Các Lưu Ý Cần Biết

Có thể nói, việc thiết kế trường mầm non đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các chủ đầu tư. Nước ta đang trên đà phát triển về mọi mặt, nhu cầu về dịch vụ an sinh xã hội cũng như giáo dục của trẻ em cũng ngày càng tăng nhanh. Trường mầm non là môi trường đào tạo, ươm mầm những tài năng tương lai của đất nước. Trước những bất cập về chất lượng của ngành mầm non, việc tập trung phát triển môi trường nuôi dạy trẻ hiệu quả, an toàn là vấn đề thiết yếu đối với các nhà đầu tư.

Ý nghĩa của việc thiết kế trường mầm non

 • Tạo niềm tin cho phụ huynh: Các bậc phụ huynh thường có nhiều trăn trở, lo lắng khi cho con đi học mầm non. Vì vậy, để tạo niềm tin cho họ, bên cạnh chất lượng giáo dục, các trường mầm non cần đáp ứng các tiêu chí như sạch, đẹp, hấp dẫn, khoa học, an toàn, tiện nghi.
 • Tạo môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ: Một ngôi trường có thiết kế nội thất đẹp cùng trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, tiện nghi sẽ giúp trẻ có cơ hội phát triển toàn diện về trí tuệ – thể chất – thẩm mỹ. . Đồng thời, khi môi trường có điều kiện vật chất đầy đủ, rộng rãi, thầy cô cũng có động lực hơn trong việc giáo dục, nuôi dạy con.

Từ những ý nghĩa trên cho thấy, thiết kế và xây dựng trường mầm non là một công trình vô cùng quan trọng và không hề dễ dàng, không phải công ty thiết kế nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của chủ đầu tư. .

Tầm quan trọng của sân chơi mầm non đối với sự phát triển của trẻ

Kinh nghiệm thiết kế trường mầm non

Không chỉ phải đảm bảo yêu cầu về thiết kế mà việc lựa chọn nội thất cho trường mầm non cũng phải dựa trên kinh nghiệm. Dưới đây là một số điểm cần chú ý khi lựa chọn nội thất trường mầm non:

Về kiểu dáng

Thiết kế nội thất trường mầm non nên lấy cảm hứng từ các hình khối, động vật dễ thương như búp bê, con tàu, ô tô, bút chì, trứng, ếch, gà,… Những đồ vật quen thuộc với trẻ sẽ khiến trẻ cảm thấy gần gũi hơn và kích thích sự tìm tòi, khám phá.

Thiết kế trường mầm non tư thục đẹp chuẩn quốc tế

Màu sắc

Nội thất trường mầm non phải được thiết kế đa dạng về màu sắc, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa thu hút sự chú ý của trẻ, giúp trẻ nhận biết thế giới đầy màu sắc xung quanh.

Đồ dùng, dụng cụ

Đồ dùng, dụng cụ cho trẻ phải an toàn với thiết kế ngộ nghĩnh, dễ thương. Sự bồng bềnh, dễ thương của các con vật sẽ mang đến cho các em một không gian cổ tích, vui tươi, khơi nguồn cảm hứng học tập, vui chơi cho các em.

Thiết kế nội thất trường mầm non nên ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ, không sử dụng vật liệu sắc nhọn không an toàn. Cách bố trí phải khoa học, thuận tiện cho trẻ sử dụng và tương tác.

Đối tượng hướng tới của trường mầm non là trẻ em đang trong độ tuổi chập chững bước vào đời, nhận thức còn hạn chế, hệ thần kinh và thể chất chưa ổn định nên thiết kế nội thất ngoài việc an toàn còn phải đảm bảo an toàn. hấp dẫn.

Hình ảnh trang trí góc xây dựng trường mầm non – Bí quyết làm đẹp da không thể bỏ qua

Kidsplay – Đơn vị thiết kế trường mầm non uy tín

Giới thiệu sơ lược về Kidplay

Với nguyện vọng mang lại môi trường học tập chất lượng đến mọi miền đất nước Việt Nam. Giúp trẻ em Việt được như bao trẻ em các nước phát triển khác. Được phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất. Để hổ trợ chung sức cùng quí khách và thầy cô chúng tôi xin cung cấp dịch vụ thiết kế trường mầm non miễn phí, cung cấp thiết bị mầm non, xây mới, nâng cấp trường mầm non khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, phấn đấu không ngừng chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho quý thầy cô sản phẩm được tối ưu về chất lượng và giá cả.

Thiết bị mầm non Kidplay cung cấp luôn chú trọng về hiệu quả giáo dục, hình dáng đáng yêu và ngộ nghĩnh giúp lớp học trở thành khu vui chơi giải trí bổ ích.

Chương Trình Tài Trợ Thiết Bị Vui Chơi Của Tập Đoàn Việt Phương Và Công Ty Premium Silica Huế Đến Trường mầm non Phong Hiền II - Hue Premium Silica

Những lý do nên chọn Kidplay

Những dịch vụ của chúng tôi bảo gồm:

 • Tư vấn thiết kế trường mầm non, xuất hình , phim mô phỏng để quý khách thầy cô có thể thấy trước -được công trình sau khi xây dựng .
 • Thi công trường mầm non
 • Cung cấp trang thiết bị trường mầm non
 • Nâng cấp sơn sửa trường mầm non

Những bước thiết kế trường mầm non:

 • Khảo sát mặt bằng, và khu vực xung quanh để tư vấn quy mô hợp lý
 • Tham khảo ý kiến khách hàng
 • Tiến hành thiết kế, phối cảnh
 • Quý khách, thầy cô có thể thấy trước được không gian trường mầm non sau xây dựng như thể nào bằng phần mềm 3D chuyên dụng
 • Trao đổi thống nhất với khách hàng về thiết kế
 • Ký kết hợp đồng
 • Chuẩn bị vật tư và nhân lực

Qui trình thi công:

 • Lên kế hoạch thi công, thống nhất ý kiến khách hàng thời gian thi công
 • Chuẩn bị trang thiết bị vật tư cần thiết
 • Xây mới, sơn sửa cơ sở vật chất phần cứng
 • Trang trí lắp đặt thiết bị nội thất

Tiến hành nghiệm thu, kiểm tra theo dõi và bàn giao

CÔNG TRÌNH MÁI CHE SÂN CHƠI – TRƯỜNG MẦM NON PHONG HIỀN II - Hue Premium Silica

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa cũng như kinh nghiệm thiết kế trường mầm non mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan