You Are Here: Home » TỔNG HỢP » Trang trí trường mầm non, công việc khó hay dễ?

Trang trí trường mầm non, công việc khó hay dễ?

Song hành với nhu cầu của cuộc sống hiện đại và những đòi hỏi từ phía các bậc cha mẹ mà những trường mầm non hiện nay đã có những bước chuyển mình thực sự mạnh mẽ. Từ việc kết hợp giáo dục trẻ theo song ngữ tới việc trang trí nơi đây như những khu vui chơi trẻ em theo một chủ đề nhất định cũng làm nên những nét khác biệt rất lớn giữa các trường.

Việc trang trí trường mầm non thường được hướng tới những màu sắc tươi sáng, những hình ảnh bắt mắt thu hút sự chú ý của trẻ cùng đan xen vào đó là những bài học giáo dục nhẹ nhàng và sâu sắc. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế được đẹp mắt và phù hợp, dưới đây là một vài những gợi ý nho nhỏ và thực sự hữu dụng như:

  1. Trang trí những góc học tập theo nhóm

Việc dạy học theo những nhóm nhỏ được coi là là hình thức giáo dục hiệu quả hơn phương pháp truyền thống xưa cũ của nước ta. Hiểu được điều này mà hàng loạt những trường mầm non hiện đại đều hướng tới việc phân phối lớp học làm những nhóm nhỏ, cho con có cơ hội được tương tác và học hỏi từ chính những người bạn của mình.

Hơn thế nữa, việc hình thành cho con phương pháp học tập theo nhóm cũng giúp cho việc trang trí trở nên dễ dàng và đẹp mắt hơn. Thay vì những hàng ghế, hàng bàn trải dài thì việc thay vào đó những chiếc bàn ghế nho nhỏ xinh xắn, được bố trí khoa học lại như khiến cho cả lớp sáng bừng lên bởi sự khoa học và đẹp mắt.

Không chỉ dừng lại ở đó, việc trang trí lớp học theo phương pháp này như một cách lắp đặt khu vui chơi cỡ nhỏ, ban đầu sẽ chỉ là những hình khối thật đơn sơ, là những phác thảo nhẹ nhàng. Nhưng dần dần, qua thời gian, ta như thấy được sự cụ thể, chi tiết trong từng bước đi và kết quả cuối cùng bao giờ cũng thật đẹp và hoàn mỹ.

  1. Những chiếc cầu trượt nho nhỏ chăng?

Thêm vào những không gian trống trong lớp bằng những chiếc cầu trượt nhỏ xinh cũng không phải là một ý tưởng quá tồi đúng không?  Những chiếc cầu trượt hiện nay còn được gắn thêm 1 cột bóng rổ để có thể thu hút sự tham gia của nhiều trẻ hơn, kích thích con vận động nhiều hơn.

Ta hiểu được rằng ở độ tuổi của con, sự phát triển về mặt thể chất và tinh thần cần đi kèm song song với nhau, cần được phối hợp một cách nhẹ nhàng và khéo léo. Bên cạnh những giờ phút học tập, con còn có cơ hội được trải nghiệm những trò chơi nhỏ nhỏ ngay trong lớp, bên cạnh chiếc cầu trượt xinh xắn kia.

Những thiết bị khu vui chơi sẽ chính là cách giúp con có được những điều mới mẻ này dễ dàng và hấp dẫn hơn. Tìm kiếm những trang thiết bị hiện đại kết hợp với việc khéo léo trang trí thôi chắc chắn sẽ khiến cho phòng học trở nên khác biệt hơn mà toàn bộ hình ảnh của ngôi trường cũng trở nên sáng giá hơn.

  1. Thiết kế lớp học theo chủ đề

Việc thiết kế khu vui chơi trẻ em nói chung và thiết kế lớp học nói riêng theo một chủ đề xuyên suốt đã giúp cho hình ảnh nơi đây đến với tâm trí của trẻ trở nên thân thuộc và đẹp hơn bao giờ hết. Việc đưa vào phòng học của con những chủ đề thân thuộc về thiên nhiên, về cuộc sống hàng ngày, về sự bao la của biển cả hay sự hùng vĩ của núi rừng cũng chính là cách giúp con đón nhận những điều mới lạ dễ dàng hơn.

Nếu những hình ảnh đẹp đó được tái hiện ngay trong chính phòng học của con thì có lẽ, mỗi ngày đến trường sẽ chỉ như những dịp cuối tuần con được đi khu vui chơi trẻ em mà thôi. Nơi đó cũng có những người bạn, nơi đó cũng có những trò chơi thật đẹp, có những nhà liên hoàn đưa con vào với những niềm vui và tiếng cười trọn vẹn.

Trang trí trường mầm non, công việc tưởng chừng như thật khó nhưng cũng thực sự dễ nếu tình yêu với trẻ đủ lớn và tâm huyết với trẻ đủ nhiều. Trang trí cho nơi đây trở thành những góc vừa chơi vừa học, trang trí cho nơi đây thành những góc học tập đưa con vào với tri thức bao la sẽ là cách để phòng học trở nên thân thương và gần gũi hơn bao giờ hết.

 

 

 

CHUYÊN NGÀNH VUI CHƠI GIẢI TRÍ THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI – KIDSPLAY – HOTLINE Mr Khánh 0961 806 679 – 0935 594 996

<< Ý tưởng trang trí khu vui chơi cực kì độc đáoTrang trí hấp dẫn cho các khu vui chơi hiện nay! >>

Kidsplay – Chuyên thiết kế khu vui chơi, nhà liên hoàn, thiết bị khu vui chơi, nha lien hoan, thiet ke khu vui choi…. LIÊN HỆ Tư vấn Mr Khánh (0961 806 679).

Tháng Tư 10, 2020 @ 6:24 sáng

Đây là chủ đề of 55 Tư vấn mở khu vui chơi trẻ em